--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trưởng công an TP Thanh Hóa nhận tiền 'chạy án' bị tước quân tịch

06:36 26/01/2019

Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa, bị Bộ trưởng Công an tước quân tịch. Ông Phương có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ.

Chiều 25/1, tại trụ sở Công an TP Thanh Hóa, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa công bố quyết định số 558 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tước quân tịch đối với đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an thành phố.

Ông Phương trước đó bị cấp dưới tố nhận 260 triệu đồng để “chạy án”. Thanh tra Bộ Công an kết luận hành vi nhận tiền này của đại tá Phương là có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ.

Truong cong an TP Thanh Hoa nhan tien 'chay an' bi tuoc quan tich hinh anh 1
Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa. Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Thanh Hóa.

Thanh tra kiến nghị Bộ Công an thi hành kỷ luật với hình thức tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với đại tá Nguyễn Chí Phương, chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, 5 cán bộ chiến sĩ khác của Công an TP Thanh Hóa cũng bị xem xét trách nhiệm vì có biểu hiện bao che tội phạm.

Trước đó, vào ngày 28/11, mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm dài hơn 20 phút, tố cáo đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa, nhận 260 triệu để "chạy án" cho cấp dưới.

Trao đổi với Zing.vn, đại tá Phương thừa nhận giọng nói trong đoạn ghi âm được phát tán trên mạng xã hội là của ông và có cuộc trò chuyện đó. Theo ông, cuộc trao đổi diễn ra ngày 19 hoặc 20/7 và việc "đưa quà" là có thật nhưng phủ nhận việc nhận tiền.

Chiều một ngày sau, anh Đ.Đ.H. (29 tuổi, trú xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận mình là người có đơn tố cáo kèm đoạn ghi âm gửi đến nhiều cơ quan chức năng sau khi không đòi lại được số tiền 260 triệu đồng đưa cho đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa, để nhờ "chạy án".

Anh H. cho biết đã đưa lần lượt số tiền 50 triệu đồng, 200 triệu đồng và 10 triệu đồng cho đại tá Phương để nhờ giúp mình thoát tội trộm chiếc xe máy ở cơ quan.

Tuy nhiên, anh này vẫn bị tước quân tịch và bị khởi tố bị can về hành vi Trộm cắp tài sản. Sau đó, H. bị TAND TP tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ. Sau đó, anh ta nhiều lần gặp đại tá Phương, đòi số tiền 260 triệu đồng nhưng không được.

Mãi đến ngày 19/11, anh được đại tá Phương gọi điện, mời đến cơ quan để thống nhất số tiền đã đưa để nhờ “chạy án”. Tại đây, đại tá Phương trả cho H. 150 triệu đồng. H. cho rằng anh không nhận đủ 260 triệu đồng nên bỏ về. Toàn bộ cuộc trò chuyện này, H. ghi âm lại.

Sau đó, H. đã gửi đơn tố cáo kèm đoạn ghi âm đến 30 cơ quan chức năng ở trung ương và địa phương.

Sau khi báo chí đưa tin, đại tá Phương bị tạm đình chỉ công tác 1 tháng, thời gian từ 3/12/2018, để  Thanh tra Bộ Công an xác minh, làm rõ nội dung tố cáo ông này nhận tiền "chạy án".

 

Theo news.zing.vn
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO