--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trứng xào nấm – Món ngon cải thiện miễn dịch, phòng chống cảm lạnh mùa đông

15:16 18/12/2017

Sự kết hợp giữa vị ngọt của nấm và vị béo của trứng trong món trứng xào nấm đã tạo nên một món ăn rất hấp dẫn dành cho cả gia đình.

Ảnh minh họa.

Một sự kết hợp toàn những nguyên liệu quen thuộc nhưng hấp dẫn cực kỳ. Ngoài việc mang đến cho bữa cơm gia đình món ăn thơm ngon, tuyệt vời thì nó cũng là một bài thuốc vô cùng tốt cho sức khỏe khi có tác dụng trị chứng trẻ em gầy nóng, rôm sẩy, nhiều mồ hôi, người lớn huyết hư, tay chân tê mỏi, tiểu đường, huyết áp cao, ăn ngủ kém.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nấm tươi

– Trứng

– Muối, hành và dầu ăn.

Các bước thực hiện:

Nấm tươi cắt rễ, rửa sạch. Sau đó, luộc trên chảo nước sôi khoảng 2 phút, vớt nấm ra và để ráo nước.

Trứng đánh vào bát, thêm một chút muối vào đánh đều tay. Sau đó chiên trên chảo dầu nóng. Lưu ý không chiên trứng quá chín khiến trứng bị khô.

Nấm sau khi để ráo nước được chiên trên chảo dầu nóng.

Cho trứng đã chiên ở phần trên vào, đảo đều tay. Kết hợp cho thêm một chút nước vào đun.

Đun trên lửa nhỏ đến khi nấm chín mềm thì cho thêm một chút hành lá vào để tạo thêm hương vị.

Cuối cùng, cho món trứng xào nấm ra bát và thưởng thức.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản và những nguyên liệu quen thuộc bạn đã chế biến ra món ăn hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng dành cho cả gia đình trong tiết trời lạnh rồi.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

MT (Tổng hợp)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---