--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung tướng Tô Ân Xô: Phan Quốc Việt khai bôi trơn 800 tỷ

HOÀNG THIÊN - 19:34 04/06/2022

Chiều nay 4/6, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an đã trả lời thông tin cụ thể về vụ án: Việt Á, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, FLC, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoài giao).

toanxo.jpg
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an - Ảnh: VnExpress

Trung tướng cho biết, đặc điểm chung ở các bị can trong các vụ án là lợi dụng chính sách để trục lợi, lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ, vi phạm quy định về đấu thầu, đưa hối lộ và nhận hối lộ.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, "Dòng tiền là yếu tố quan trọng để cơ quan điều tra tìm ra bản chất vụ việc. Trong một số vụ án, khi khám xét, có những bị can trong ngăn kéo có đến hơn 10 tỷ đồng. Việt Á họ rất nhiều tiền, Phan Quốc Việt khai bôi trơn 800 tỷ. Đây là kênh để nhà điều tra tìm ra".

Ông Xô cho biết, theo thông tin từ cán bộ điều tra, mỗi chuyến bay combo giải cứu trừ các chi phí, có thể số tiền lợi nhuận đến vài tỷ đồng.

Với vụ FLC, kết quả điều tra ban đầu, bị can Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo bị can Trịnh Thị Minh Huế mượn chứng minh của 26 cá nhân, lập 20 doanh nghiệp, mở 450 tài khoản tại 41 công ty chứng khoán để thực hiện hành vi thao túng giá cổ phiếu, tạo ra cung cầu giả tạo với 6 mã chứng khoán họ FLC, thu lợi bất chính theo ước tính ban đầu là 975 tỷ đồng, gây thiệt hại rất lớn cho các nhà đầu tư.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận 557 đơn của các nhà đầu tư tố cáo hành vi thao túng thị trường chứng khoán của Trịnh Văn Quyết.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Khỏe- Khánh Thủy - 14:23 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---