--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung tâm Báo chí TPHCM: Cấp 800 thẻ cho các phóng viên đăng ký tác nghiệp

HỮU THÔNG - 12:25 12/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trung tâm báo chí là bệ phóng, môi trường dành cho đội ngũ phóng viên, nhà báo phối hợp tốt thông tin, tuyên truyền cũng như định hướng tư tưởng và quan điểm chính thống của Đảng và Nhà nước một cách rộng rãi.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM vừa có buổi làm việc với Trung tâm Báo chí TPHCM.  

Tại buổi làm việc, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền Thông kiêm Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM đã giới thiệu các nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm Báo chí TPHCM gồm: Làm đầu mối đề nghị lãnh đạo TPHCM và các cơ quan chức năng cung cấp, định hướng thông tin về các vấn đề xã hội đang bức xúc; tiếp nhận, xây dựng và chia sẻ cơ sở dữ liệu cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước; tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, hội thảo, hội nghị; hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn... sau 2 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có sự kiện đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ các cơ quan báo chí tại TPHCM nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; tổ chức hội nghị người phát ngôn; giao ban báo chí định kỳ.

“Chúng tôi đã cấp 800 thẻ cho các phóng viên đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trong thời gian sắp tới, Trung tâm sẽ hoàn tất dự thảo quy chế cung cấp thông tin để trình Sở Thông tin & Truyền thông xem xét, lấy ý kiến các cơ quan liên quan để trình UBND TPHCM ban hành. Sau khi quy chế được thông qua, Trung tâm sẽ có nguồn dữ liệu thông tin dồi dào và cung cấp đến các cơ quan báo chí bằng mail, đưa lên fanpage của trung tâm và tổ chức họp báo.”, ông Từ Lương chia sẻ.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đánh giá cao việc Trung tâm đã đầu tư các trang thiệt bị hiện đại, tạo điều kiện tốt cho các cơ quan báo chí tác nghiệp.

"Trung tâm có những điểm nhấn để giúp TP phát huy tính năng động và sáng tạo. Qua 2 tháng hoạt động, trung tâm hoạt động rất tốt. Tôi nghĩ thời gian tới trung tâm sẽ phát huy được tối đa năng lực, là kênh kết nối các cơ quan báo chí, tổ chức nhiều sự kiện lớn để quảng bá hình ảnh TP", ông Khuê nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Phan Nguyễn Như Khuê cũng nhắc nhở, Trung tâm Báo chí TPHCM không chỉ “đóng gói” trong các sự kiện báo chí mà cần mang tính toàn diện, cũng như khơi mở ra việc đóng góp ý kiến đối với TPHCM trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X, cùng góp ý, xây dựng nội dung cho nghị quyết của nhiệm kỳ tới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO