--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung tâm Báo chí TPHCM: Cấp 800 thẻ cho các phóng viên đăng ký tác nghiệp

HỮU THÔNG - 12:25 12/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trung tâm báo chí là bệ phóng, môi trường dành cho đội ngũ phóng viên, nhà báo phối hợp tốt thông tin, tuyên truyền cũng như định hướng tư tưởng và quan điểm chính thống của Đảng và Nhà nước một cách rộng rãi.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM vừa có buổi làm việc với Trung tâm Báo chí TPHCM.  

Tại buổi làm việc, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền Thông kiêm Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM đã giới thiệu các nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm Báo chí TPHCM gồm: Làm đầu mối đề nghị lãnh đạo TPHCM và các cơ quan chức năng cung cấp, định hướng thông tin về các vấn đề xã hội đang bức xúc; tiếp nhận, xây dựng và chia sẻ cơ sở dữ liệu cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước; tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, hội thảo, hội nghị; hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn... sau 2 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có sự kiện đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ các cơ quan báo chí tại TPHCM nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; tổ chức hội nghị người phát ngôn; giao ban báo chí định kỳ.

“Chúng tôi đã cấp 800 thẻ cho các phóng viên đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trong thời gian sắp tới, Trung tâm sẽ hoàn tất dự thảo quy chế cung cấp thông tin để trình Sở Thông tin & Truyền thông xem xét, lấy ý kiến các cơ quan liên quan để trình UBND TPHCM ban hành. Sau khi quy chế được thông qua, Trung tâm sẽ có nguồn dữ liệu thông tin dồi dào và cung cấp đến các cơ quan báo chí bằng mail, đưa lên fanpage của trung tâm và tổ chức họp báo.”, ông Từ Lương chia sẻ.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đánh giá cao việc Trung tâm đã đầu tư các trang thiệt bị hiện đại, tạo điều kiện tốt cho các cơ quan báo chí tác nghiệp.

"Trung tâm có những điểm nhấn để giúp TP phát huy tính năng động và sáng tạo. Qua 2 tháng hoạt động, trung tâm hoạt động rất tốt. Tôi nghĩ thời gian tới trung tâm sẽ phát huy được tối đa năng lực, là kênh kết nối các cơ quan báo chí, tổ chức nhiều sự kiện lớn để quảng bá hình ảnh TP", ông Khuê nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Phan Nguyễn Như Khuê cũng nhắc nhở, Trung tâm Báo chí TPHCM không chỉ “đóng gói” trong các sự kiện báo chí mà cần mang tính toàn diện, cũng như khơi mở ra việc đóng góp ý kiến đối với TPHCM trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X, cùng góp ý, xây dựng nội dung cho nghị quyết của nhiệm kỳ tới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chữa khỏi 293 bệnh nhân, nam phi công người Anh cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
Thời sự- Thái Bình - 19:20 01/06/2020
Bản tin lúc 18h ngày 1/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Trong ngày có 14 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca được chữa khỏi tại Việt Nam lên 293 ca. Hiện bệnh nhân nam phi công đã có những cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO