--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung Quốc xây dựng mạng liên lạc lượng tử tích hợp đầu tiên trên thế giới

AN KHUÊ - 12:57 13/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết lập mạng liên lạc lượng tử tích hợp đầu tiên trên thế giới, kết hợp hơn 700 sợi quang học trên mặt đất với hai liên kết từ mặt đất đến vệ tinh để đạt được phân phối khóa lượng tử (QKD) trên tổng khoảng cách 4.600km.

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc đã báo cáo trên Tạp chí Nature về những tiến bộ mới nhất của họ đối với ứng dụng toàn cầu, thực tế ứng dụng mạng liên lạc lượng tử tích hợp cho truyền thông trong tương lai.

Trong vài năm qua, nhóm đã thử nghiệm rộng rãi và cải thiện hiệu suất của các phần khác nhau của mạng tích hợp. Nhóm sẽ mở rộng hơn nữa mạng lưới ở Trung Quốc và với các đối tác quốc tế từ Áo, Ý, Nga và Canada. Họ cũng đặt mục tiêu phát triển các vệ tinh QKD quy mô nhỏ, tiết kiệm chi phí và các máy thu trên mặt đất, cũng như các vệ tinh quỹ đạo Trái Đất trung bình và cao để đạt được QKD cấp mười nghìn km mọi thời đại.
 

Theo Scitechdaily
Copy Link
  •  Lượng tử di chuyển nhanh hơn ánh sáng?
    Khoa học- Hà Bình - 10:22 28/05/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Có thể chuyển dữ liệu nhanh hơn cả tốc độ ánh sáng? Chủ đề liên đới lượng tử được nhiều người đang bàn luận sôi nổi liệu có phủ định nguyên lý tốc độ ánh sáng là tối thượng. Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam đưa ra những kiến giải.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Nhất định sẽ lập nên những kỳ tích phát triển mới
Thời sự- Phạm Văn Thế - 16:15 26/01/2021
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định được nhân dân hết lòng tin yêu, ủng hộ, chúng ta sẽ có một sức mạnh to lớn, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không thế lực nào ngăn cản nổi dân tộc ta đi lên, lập nên những kỳ tích mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO