--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung Quốc tung video "khoe" cảnh huấn luyện diễn tập chiến đấu hiện đại của quân đội

THÁI BẰNG - 23:13 15/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc cung cấp một video, ghi lại những hình ảnh ấn tượng từ các cuộc diễn tập của PLA trên thao trường Zhurikhe.

Đây là căn cứ huấn luyện đào tạo lớn nhất của PLA - trong đó có mô hình khối các khu phố của thành phố, đường cao tốc, dinh tổng thống và tòa nhà Bộ Ngoại giao Đài Loan, bản sao Tháp Eiffel với khẩu hiệu bằng Hoa ngữ.

Diễn tập trên thao trường, binh sĩ PLA được sử dụng công nghệ cao để thực hiện các bài tập đối kháng với ống phát laser trên súng và hệ thống đầu thu laser, cảm biến quang học gắn trên ngực và đầu.

Khi trang thiết bị và binh sĩ bị một chùm tia laser chiếu vào, đối với binh sĩ sẽ là một hộp khói nhỏ được kích hoạt trên mũ bảo hiểm, cho thấy trực quan người lính đã thương vong. Với các trang thiết bị khác sẽ là các hộp khói lớn hơn, cho thấy trang thiết bị trúng đạn và bị phá hủy (mô phỏng).

Theo The Drive, các đơn vị PLA thay nhau thực hiện những cuộc tấn công vào các mục tiêu theo bài tập huấn luyện đối kháng, lữ đoàn bộ binh cơ giới số 197, còn có mật danh là Chó sói Juriche thực hiện nhiệm vụ phòng ngự. Quy định mã mầu sắc sử dụng, bao gồm cả khói báo thương vong, màu đỏ là quân ta, mầu xanh là kẻ thù giả định.

Quân đội Mỹ cũng sử dụng hệ thống phát hiện thương vong MILES dựa trên nguyên tắc công nghệ laser, nhưng thương vong được thông báo bằng tín hiệu âm thanh.

Các phiên bản trước của MILES cho phép đánh lừa hệ thống bằng cách tắt và bật cảm biến để tắt âm thanh, khiến số lượng thương vong trong các cuộc diễn tập khá nhỏ. Trong các phiên bản hiện đại hơn, binh sĩ tham gia huấn luyện cần nằm ngửa để tắt cảnh báo, cho thấy binh sĩ đó bị vô hiệu hóa. Một số phiên bản khác kết nối với mạng chiến thuật thao trường, cho phép ban chỉ đạo và giám sát diễn tập xác định binh sĩ nào thương vong. Hệ thống kiểm soát diễn tập của quân đội Trung Quốc đơn giản và trực quan hơn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO