--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung Quốc thử nghiệm tên lửa không đối đất tầm xa phóng từ trực thăng

THÁI BẰNG - 23:12 08/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Truyền thông nhà nước Trung Quốc công bố video, ghi lại cuộc diễn tập thử nghiệm phóng tên lửa chống tăng có điều khiển tầm xa mới. Vụ thử nghiệm được thực hiện từ trực thăng tấn công Z-10.

Trong video của kênh CCTV 13, tên lửa chống tăng có điều khiển tầm xa không đối đất (ASM) được lắp và phóng từ trực thăng đa nhiệm Zhishengji-10 (Z-10) của Tập đoàn Changhe Aircraft Industries (CAIC).

Các tên lửa mới đánh chính xác những mục tiêu mặt đất theo kế hoạch diễn tập.

Không quân Trung Quốc thử nghiệm tên lửa không đối đất mới phóng từ trực thăng

Theo tạp chí Janes, tên lửa này có bề ngoài tương đối giống với Blue Arrow 21 (BA- 21), do Tập đoàn Công nghiệp Bắc Trung Quốc (Norinco) sản xuất và được trưng bày tại triển lãm quốc phòng Airshow China 2018 ở Chu Hải.

BA-21 là phiên bản nâng cấp xuất khẩu của tên lửa chống tăng có điều khiển độ chính xác cao AKD-10 thế hệ thứ 3, trang bị cho các trực thăng tấn công Z-10 và Z-19 của PLAGF.

Tên lửa không đối đất BA-21 (chưa có thông tin chính thức) có tầm bắn khoảng 18 km, trang bị radar sóng milimet chế độ kép / thiết bị tìm kiếm laser bán chủ động.

Tuy nhiên, tên lửa xuất hiện trong hình ảnh gần đây dường như có cấu hình phần đuôi hơi khác so với phiên bản BA-21 được trưng bày tại Airshow China 2018.

Một phiên bản trước – có cấu hình hơi khác một chút của BA-21, cũng được trưng bày hai năm trước đó tại Chu Hải, được tuyên bố là tương thích với máy bay không người lái trinh sát tấn công (UCAV) Wing Loong II và Cloud Shadow tầm trung / tầm cao, thời gian bay dài.

Những máy bay này đã được giới thiệu trước đó và đang có trong biên chế quân đội một số quốc gia.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lá xương sông vừa ngon vừa trị bệnh
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 20:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo sách Dược tính chỉ nam, xương sông có vị cay, tính êm, không độc, công dụng thông được huyết ứ, huyết hà (bụng dưới có huyết tích hòn), cầm huyết, thông lợi tiểu tiện, trùng sán, tê bại, chứng khí nóng trong lồng ngực, chứng phiền khát, thủy tà, đại thổ hạ, người nào dùng nó được lâu thì nhẹ nhàng cơ thể, khỏe mạnh, lâu già, sống lâu thêm tuổi thọ. Dưới đây là cách dùng lá xương sông chữa bệnh.
 • 38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
  Thời sự- Hữu Công - 19:44 23/09/2020
  Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.
 • Viêm da cơ địa khó điều trị dứt điểm
  Bác sĩ của bạn- Hương Lan (ghi) - 19:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bạn N.P.H. (Thanh Hóa) bị viêm da cơ địa hơn 2 năm, đi chữa thuốc Tây không khỏi nên đã chuyển sang dùng thuốc Nam nhưng không ăn thua. Bạn H. và nhiều bạn đã viết thư hỏi KH&ĐS về căn bệnh này, làm thế nào để điều trị được dứt điểm.
 • Tiền tiểu đường vì hay ăn đêm
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 19:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ăn đêm, cụ thể là ăn muộn hơn 20 giờ sẽ có những tác động xấu đến sức khỏe. Ăn đêm gây quá tải cho hệ thống tiêu hóa của cơ thể bởi về mặt sinh lý thì ban đêm là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi.
 • Bị chém đứt gân tay trong bệnh viện
  Nóng- Hoàng Linh - 17:59 23/09/2020
  Sau khi cầm gạch đánh bất tỉnh một tài xế xe ôm, ông H. bị nhiều người truy đuổi, chém đứt gân tay trong sân Bệnh viện E.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO