--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung Quốc tập trận pháo binh – tên lửa quy mô lớn trên vùng biên giới Tây Tạng với Ấn Độ

THÁI BẰNG - 22:38 11/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trung Quốc công bố video, ghi lại cuộc diễn tập của lực lượng pháo binh tên lửa quân khu Tây Tạng trong khu vực gần tuyến đường biên giới với Ấn Độ, trong bối cảnh hai quốc gia đang căng thẳng.

Ngày 06.08.2020, Ren Guoqiang, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, Bộ Tư lệnh quân khu Tây Tạng Trung Quốc tiến hành cuộc diễn tập pháo binh tên lửa quy mô lớn trên vùng cao nguyên, nhằm kiểm tra khả năng tấn công hỏa lực chính xác tầm xa và khả năng tấn công hỏa lực của quân đội trong môi trường đặc thù của đồi núi Tây Tạng.

Ren nhấn mạnh trong cuộc họp báo thường kỳ: Cuộc diễn tập là một phần của kế hoạch huấn luyện hàng năm và không nhắm vào bất cứ quốc gia nào.

Trong video, lần đầu tiên xuất hiện một đơn vị xe tự hành 122 mm trên khung gầm xe tải FAW mới và hệ thống tên lửa chống tăng HJ-10. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các hệ thống pháo phản lực hạng nặng, hệ thống phòng không hiện đại của PLA, cho thấy, đây là một cuộc diễn tập thực hiện các hoạt động phòng thủ, tấn công hỏa lực và phòng không chiến trường.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, các cuộc diễn tập pháo binh trên các vùng cao của nước này nhằm rèn luyện quân đội khả năng chịu đựng được những điều kiện khó khăn của khí hậu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chiến đấu trên vùng cao nguyên có độ cao lớn so với mặt nước biển.

Quân đội Trung Quốc tiến hành cuộc diễn tập pháo binh trên cao nguyên Tây Tạng

Quân đội Trung Quốc diễn tập pháo binh, tên lửa trên cao nguyên Tây Tạng


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.