--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung Quốc nói vaccine Covid-19 sẵn sàng vào tháng 11

HUYỀN LÊ - 14:15 15/09/2020

Vaccine Covid-19 do Trung Quốc phát triển có thể sẵn sàng sử dụng cho công chúng vào đầu tháng 11, theo một quan chức CDC Trung Quốc.

Các thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3 đang diễn ra suôn sẻ và những người Trung Quốc bình thường có thể tiêm vaccine sớm nhất vào tháng 11 hoặc tháng 12, chuyên gia an toàn sinh học thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc (CDC) Guizhen Wu phát biểu trên truyền hình nhà nước hôm 14/9.

"Tôi đã được tiêm vaccine này vào tháng 4 với tư cách tình nguyện viên thử nghiệm. Hiện tại tôi cảm thấy tốt", Wu cho biết, nhưng không nói rõ bà đang đề cập loại vaccine nào.

Theo chuyên gia này, vaccine do Trung Quốc sản xuất có thể duy trì hiệu quả từ một đến ba năm.

 

Một ứng viên vaccine Covid-19 do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất được trưng bày tại hội chợ thương mại ở Bắc Kinh hôm 6/9. Ảnh: AFP.

Một ứng viên vaccine Covid-19 do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất được trưng bày tại hội chợ thương mại ở Bắc Kinh hôm 6/9. Ảnh: AFP.

Một đơn vị thuộc Tập đoàn Dược phẩm quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) và công ty công nghệ sinh học Sinovac Biotech đang phát triển ba loại vaccine Covid-19. Loại vaccine Covid-19 thứ tư do CanSino Biologics phát triển đã được quân đội Trung Quốc chấp thuận sử dụng hồi tháng 6.

Sinopharm hồi tháng 7 cho biết vaccine có thể sẵn sàng cho công chúng sử dụng vào cuối năm nay sau khi kết thúc thử nghiệm Giai đoạn 3. Trong số 4 vaccine Covid-19 do Trung Quốc sản xuất đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng, ba loại đã được cung cấp cho nhân viên cốt yếu theo chương trình tiêm chủng khẩn cấp do nhà nước triển khai vào tháng 7.

Các nhà sản xuất vaccine toàn cầu đang chạy đua để phát triển loại vaccine hiệu quả chống lại loại virus đã giết chết gần 933.000 người. Các nhà sản xuất vaccine hàng đầu của phương Tây đầu tháng này cam kết duy trì các tiêu chuẩn nghiên cứu khoa học và không chấp nhận những áp lực chính trị nhằm thúc đẩy quá trình này.

Hơn 30 loại vaccine Covid-19 trên toàn thế giới đã bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. 9 trong số đó, gồm 5 loại của Trung Quốc, đang trong thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3.

(Theo Global Times, Reuters)

 

 • Bao giờ có văcxin Covid-19 của Việt Nam?
  Khoa học- Hà Bình - 11:40 08/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, việc gửi mẫu thử nghiệm văcxin sang Mỹ đánh giá mới là khâu đầu tiên để có thể sản xuất văcxin diện rộng lưu hành trong cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đấu thầu y tế tại Nam Định: Công ty CP thiết bị Dược phẩm và Dịch vụ Y tế Nam Định không có đối thủ
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 12:02 26/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt các gói thầu mua sắm vật tư y tế, hóa chất... do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư, liên tiếp "dễ dàng" rơi vào tay doanh nghiệp bản địa là Công ty CP Thiết bị Dược phẩm và Dịch vụ Y tế Nam Định (số 145 Hoàng Văn Thụ, phường Phan Đình Phùng, TP Nam Định) với tỷ lệ tiết kiệm “siêu thấp”, khiến dư luận hoài nghi về tính minh bạch trong hoạt động đấu thầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Biến chứng do vỡ túi ngực
  Khỏe- Hương Giang - 11:55 26/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) vừa tiếp nhận điều trị cho chị N.N.H. (34 tuổi, ngụ tại TPHCM) đến khám trong tình trạng sưng và biến dạng ngực trái do đi đặt túi ngực ở một cơ sở thẩm mỹ.
 • Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020, giúp 400 người cần truyền máu
  Khỏe- Khánh Phương - 11:50 26/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - 200 người đã tham gia ngày hội “Hiến máu tình nguyện năm 2020” do Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tổ chức, đóng góp gần 300 đơn vị máu. Qua đó đảm bảo nguồn máu cấp cứu và điều trị cho ít nhất 400 người có nhu cầu truyền máu.
 • Nhận biết hồng Trung Quốc
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:40 26/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để nhận biết được đâu là quả hồng trong nước, đâu là hồng nhập từ Trung Quốc?
 • Mùi thơm của nước hoa rởm rất độc hại
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:35 26/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mùi thơm từ các loại nước hoa rởm có hại cho sức khỏe không?
 • Bơm lốp xe bằng khí nitơ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:30 26/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bơm lốp xe ô tô bằng khí Nitơ có ảnh hưởng gì đến độ an toàn khi xe hoạt động không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO