Trung Quốc: Không gia hạn hộ chiếu cho dân đi du lịch nước ngoài

Chính quyền Bắc Kinh thông báo sẽ không gia hạn hộ chiếu cho việc đi lại không thiết yếu vì nhận định tình hình dịch COVID-19 trên thế giới còn nghiêm trọng và lo ngại về vấn đề an ninh.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh quốc gia của Trung Quốc cho biết sẽ không gia hạn hộ chiếu cho những chuyến du lịch không thiết yếu.

Trung Quốc nhận định tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn còn nghiêm trọng và việc đi lại qua biên giới gây ra "rủi ro lớn về an ninh".

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội, Trung Quốc thông báo sẽ "cấp hộ chiếu thông thường" cho những cá nhân có nhu cầu đi nước ngoài để học tập, làm việc hoặc kinh doanh.

Cơ quan chức trách cũng khẳng định tin đồn họ sẽ gia hạn hộ chiếu cho những cá nhân muốn đi du lịch nước ngoài để giải trí là sai sự thật.

Trung Quốc vẫn tiếp tục thắt chặt kiểm soát việc đi lại qua biên giới của công dân nước này để giảm nguy cơ bệnh dịch lây lan trong nước suốt thời gian qua.

Quốc gia này cũng đình chỉ việc cấp hộ chiếu phổ thông mới cho những cá nhân có ý định ra nước ngoài vì những việc không khẩn cấp.

Theo Đời sống
back to top