--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung Quốc giới thiệu UAV tầm xa tương tự UAV Mỹ

THÁI BẰNG - 22:37 01/10/2021

Ngày 29/9, Trung Quốc giới thiệu máy bay không người lái (UAV) tầm xa Feihong FH-97, có nhiệm vụ và thiết kế rất giống với UAV Kratos XQ-58A Valkyrie do Mỹ sản xuất.

Ý tưởng về UAV tầm xa được giới thiệu bên lề Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế Trung Quốc, đang được tổ chức tại Sân bay Jinwan ở Chu Hải, Quảng Đông.

Wu Wei, đại diện dòng sản phẩm Feihong của Tập đoàn Khoa học Vũ trụ Trung Quốc (CASTC) cho biết, UAV chiến đấu mới có thể mang theo nhiều loại vũ khí khác nhau. UAV cũng có khả năng tác chiến điện tử và hiệp đồng tác chiến bầy đàn.

Một trong những vũ khí chiến đấu mà FH-97 có thể mang theo là loại bom có điều khiển nhỏ FH-901, cũng có khả năng phóng hàng loạt theo bầy.

UAV tầm xa Feihong FH-97

CASTC không tiết lộ những thông số kỹ thuật của UAV FH-97, đồng thời cũng không xác nhận, UAV có được lên kế hoạch xuất khẩu hay không.

FH-97 của Trung Quốc cũng sẽ có các nhiệm vụ tương tự như UAV XQ-58 Mỹ. Đây là loại UAV thực hiện chuyến bay đầu tiên ngày 5/3/ 2019, được thiết kế để hoạt động như một "người bay trung thành" được điều khiển bởi máy bay, phương tiện mang, có thể hoàn thành các nhiệm vụ như trinh sát hoặc nghi binh lôi kéo hỏa lực của đối phương nếu bị tấn công.

UAV thử nghiệm Mỹ có tầm bay 3.941 km, tốc độ tối đa Mach 0,85, được thiết kế để mang bom có điều khiển và các UAV nhỏ.

Nhiều cường quốc quân sự đang chạy đua phát triển các UAV kiểu "người bay trung thành". Năm 2020, Nga cũng công bố một phiên bản UAV mang tên Grom, có cấu hình thiết kế và nhiệm vụ tương tự như XQ-58 và FH-97.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---