--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trứng có đầy đủ thành phần dinh dưỡng

KHÁNH THỦY (GHI) - 10:13 27/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, trứng có đủ các thành phần dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, canxi, sắt, kẽm, selen, vitamin B12, vitamin D, các axit béo no, axit béo không no một nối đôi và nhiều nối đôi, cholesterol…

Hỏi: Tôi thích ăn trứng, xin hỏi trứng có đầy đủ thành phần dinh dưỡng không, khi mua trứng nên chọn thế nào?

Thanh Hằng (Phú Thọ)

ThS.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, trứng có đủ chất đạm, chất béo, canxi, sắt, kẽm, selen, vitamin B12, vitamin D, các axit béo no, axit béo không no một nối đôi và nhiều nối đôi, cholesterol… Khi chọn trứng nên nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ hở hai đầu, mắt nhìn vào đầu trứng, đầu kia soi lên một nguồn ánh sáng (ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng điện). Quan sát phần bên trong của trứng có vết máu không; có ký sinh trùng, giun sán; có vật gì lạ không? Trứng soi phải có màu hồng, trong suốt với một chấm hồng; túi khí có đường kính < 1cm, đường bao quanh cố định là được.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sai phạm tại Đại học Đông Đô: Không chỉ có ngành Ngôn ngữ Anh
Bạn đọc- Lê Hằng - 04:04 02/12/2020
(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa thông báo kết luận điều tra tại trường Đại học Đông Đô khẳng định bằng Ngôn ngữ Anh (Văn bằng 2) do trường này cấp là bằng giả. Tuy nhiên, theo hồ sơ phóng viên ghi nhận được thì dường như ngành Ngôn ngữ Anh không phải cá biệt tại trường này?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO