--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trực thăng Taliban gặp tai nạn, rơi ở tỉnh Kandahar, miền nam Afghanistan

THÁI BẰNG - 20:00 05/01/2022

Truyền thông Afghanistan đưa tin, một trực thăng thuộc lực lượng Taliban gặp tai nạn, bị rơi tại tỉnh Kandahar, miền nam Afghanistan ngày 3/1.

Không có thông tin chi tiết nào được công bố, cũng không có thông tin về thương vong nhân sự, vụ tai nạn có thể chỉ là lỗi kỹ thuật.

Tỉnh Kandahar hiện đang phải đối mặt với lũ lớn. Theo những video từ khu vực, mưa lớn khiến các con sông tràn bờ và làm ngập lụt các khu dân cư địa phương, gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng, không có thông tin về tổn thất nhân sự.

Video do hãng tin Daily Post công bố cho thấy các máy bay trực thăng quân sự đã được triển khai tới khu vực này để phục vụ các hoạt động cứu hộ. Có thể chiếc trực thăng bị rơi gặp nạn trong quá trình thực hiện cứu hộ.

Tỉnh Kandahar hiện đang phải đối mặt với lũ lớn
Máy bay trực thăng quân sự đã được triển khai tới khu vực này để phục vụ các hoạt động cứu hộ

Cựu phóng viên Mỹ tại Afghanistan tuyên bố trên Twitter, chiến dịch cứu do các phi công từ Không đoàn Đặc nhiệm số 777 thuộc Lực lượng Không quân Hoạt động đặc biệt của Afghanistan trước đây.

“Taliban tuyên bố đó là phi công của nhóm - đó là một lời nói dối tuyệt đối. Những phi công này đến từ 777 Special Mission Wing. Một số phi công còn lại đến từ Helmand & Kandahar, những phi công này quyết định ở lại Afghanistan và thực hiện những nhiệm vụ cứu hộ tương tự, bất chấp những nguy hiểm và khó khăn phải đối mặt”.

Taliban đang cố gắng đòi lại máy bay từ các nước láng giềng do các phi công Afghanistan khi đào thoát khỏi đất nước đã bay sang.

Ngày 3/1, hãng tin TOLO cho biết các quan chức của Các Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan (Taliban) đang đàm phán với Tajikistan và Uzbekistan.

Phát ngôn viên Các Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan Inamullah Samangani tuyên bố, phi công quốc gia này đã mang hơn 40 máy bay đến các nước láng giềng là Tajikistan và Uzbekistan. Các cuộc đàm phán ở cấp cao đang diễn ra với nội dung trả lại các máy bay.

Không có con số chính xác số lượng chính những máy bay đã bay đến các quốc gia Trung Á.

Trước đó, chính phủ Tajikistan và Uzbekistan đã yêu cầu Washington có quyền kiểm soát những máy bay. Washington trả lời đang xem xét tình hình thực tế.

Những diễn biến gần đây, từ việc IS-K gia tăng tấn công trên toàn lãnh thổ Afghanistan, thảm họa nhân đạo, thiên tai và những hoạt động khác cho thấy, trong tương lai không xa, chính Taliban sẽ yêu cầu Mỹ quay trở lại quốc gia này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.