--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trực thăng Ka-52 của Nga huấn luyện chiến thuật từ kinh nghiệm Syria

THÁI BẰNG - 11:02 08/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Kinh nghiệm sử dụng trực thăng chiến đấu ở Syria được quân đội Nga áp dụng triệt để trong các nội dung huấn luyện diễn tập chiến đấu chống lại kẻ thù giả định, các nhóm khủng bố vũ trang.

Ngày 05.10.2019, kênh truyền hình TV Zvezda phát video ghi lại hoạt động diễn tập bắn đạn thật của trực thăng tấn công Ka-52 "Alligator". Các phi công trực thăng chiến đấu Quân khu phía Đông thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu gần Khabarovsk. Nội dung chính của nhiệm vụ là truy tìm, phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu mặt đất trong một khoảng thời gian nhất định.

Đây là một nhiệm vụ thường thấy trên chiến trường Syria, các máy bay trực thăng Mi-28 “Thợ săn đêm” và Ka-52 "Alligator" thực hiện chiến thuật “đi săn tự do” trong các khu vực bị khủng bố chiếm giữ. Máy bay trực thăng có nhiệm vụ bay tự do, phát hiện mục tiêu, thường là các đoàn xe, trong đó có xe cơ giới gắn vũ khí phòng không hạng nặng... và tấn công tiêu diệt.

Tương tự như vậy, trong cuộc huấn luyện diễn tập chiến thuật có sử dụng đạn thật, các phi công Ka-52 Quân khu phía Đông truy tìm, phát hiện và tiêu diệt đoàn xe cơ giới của quân Xanh (kẻ thù giả định). Sau đó điều khiển trực thăng tấn công Ka-52 "Alligator" phóng rockets và sử dụng pháo tự động, tấn công phá hủy mục tiêu.

Trực thăng Ka-52 Alligator huấn luyện chiến đấu ở quân khu phía Đông. Video TV Zvezda

Nhiệm vụ quan sát, phát hiện và tiêu diệt mục tiêu trong một khu vực không được báo trước và bị giới hạn thời gian hoàn thành. Đây chính là những yêu cầu chiến thuật cần thiết thục luyện, phục vụ các nhiệm vụ then chốt như hộ tống trực thăng vận tải Mi-8 AMTS, trinh sát phát hiện các mục tiêu của kẻ thù và kịp thời phối hợp cùng không quân tiến công tiêu diệt, chiến thuật “đi săn tự do”.

Trong quá trình huấn luyện, các tổ bay khác nhau thay nhau thực hiện huấn luyện máy bay Ka-52 – phương tiện huấn luyện thực hiện hơn 10 lần xuất kích với nhiều nhiệm vụ khác nhau được giao, tiêu diệt hơn 30 mục tiêu.

Máy bay trực thăng trinh sát tấn công Ka-52 Alligator trên chiến trường Syria được gọi là “xe tăng bay” do có khả năng tự bảo vệ trước các cuộc tấn công phòng không, từ pháo phòng không đến tên lửa vác MANPAD, bay trong mọi điều kiện thời tiết, ngày và đêm. Đây cũng là máy bay trực thăng chiến đấu rất mạnh trên chiến trường Syria do có khả năng tiêu diệt nhiều nhóm mục tiêu như tăng, thiết giáp, bộ binh cơ giới và tấn công các điểm chốt hỏa lực của kẻ thù.

Trực thăng Ka-52 chiến đấu trên chiến trường Syria. Video Ruply


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Chu Ngọc Anh được phân công làm Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội
Thời sự- NGỌC ẢNH - 17:44 18/09/2020
Chiều 18/9, Thành uỷ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ KH&CN đảm nhận chức vụ Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bộ GD&ĐT yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh trong cơn bão số 5
  Giáo dục- Thanh Tuyền - 15:05 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi các Giám đốc các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bình Thuận về việc đảm bảo an toàn cho học sinh trong cơn bão số 5.
 • Đăk Lăk bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu
  Khỏe- N.Hà - 14:45 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để đảm bảo thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, Đăk Lăk tập trung thực hiện để người tiêu dùng “Không sử dụng hàng thực phẩm bao gói sẵn không có nhãn mác hoặc nhãn mác không đầy đủ ”, không sử dụng bánh kẹo bày bán ở nơi không đảm bảo...
 • Không có thuốc giải khi ăn phải ốc độc
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 13:38 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Có loại thuốc nào giải độc khi ăn phải ốc độc không?
 • Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Xuất hiện thủ khoa của cả nước
  Giáo dục- Nguyễn Mai - 13:32 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT vừa công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020, một thí sinh đến từ Đà Nẵng với điểm tuyệt đối 30/30 điểm, trở thành thủ khoa khối B cả nước và cũng là thủ khoa duy nhất trong các thủ khoa đạt điểm tuyệt đối.
 • Đau do ung thư có thể kiểm soát được
  Khỏe- BS Nguyễn Thị Hà - 13:29 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đau do ung thư có thể kiểm soát được, việc kiểm soát này là một phần của chiến lược điều trị. Vì vậy, hãy trao đổi cởi mở, trung thực và rõ ràng với bác sĩ của mình về những cơn đau hay những triệu chứng mà mình đang gặp phải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO