--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trực thăng Ka-52 của Nga huấn luyện chiến thuật từ kinh nghiệm Syria

THÁI BẰNG - 11:02 08/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Kinh nghiệm sử dụng trực thăng chiến đấu ở Syria được quân đội Nga áp dụng triệt để trong các nội dung huấn luyện diễn tập chiến đấu chống lại kẻ thù giả định, các nhóm khủng bố vũ trang.

Ngày 05.10.2019, kênh truyền hình TV Zvezda phát video ghi lại hoạt động diễn tập bắn đạn thật của trực thăng tấn công Ka-52 "Alligator". Các phi công trực thăng chiến đấu Quân khu phía Đông thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu gần Khabarovsk. Nội dung chính của nhiệm vụ là truy tìm, phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu mặt đất trong một khoảng thời gian nhất định.

Đây là một nhiệm vụ thường thấy trên chiến trường Syria, các máy bay trực thăng Mi-28 “Thợ săn đêm” và Ka-52 "Alligator" thực hiện chiến thuật “đi săn tự do” trong các khu vực bị khủng bố chiếm giữ. Máy bay trực thăng có nhiệm vụ bay tự do, phát hiện mục tiêu, thường là các đoàn xe, trong đó có xe cơ giới gắn vũ khí phòng không hạng nặng... và tấn công tiêu diệt.

Tương tự như vậy, trong cuộc huấn luyện diễn tập chiến thuật có sử dụng đạn thật, các phi công Ka-52 Quân khu phía Đông truy tìm, phát hiện và tiêu diệt đoàn xe cơ giới của quân Xanh (kẻ thù giả định). Sau đó điều khiển trực thăng tấn công Ka-52 "Alligator" phóng rockets và sử dụng pháo tự động, tấn công phá hủy mục tiêu.

Trực thăng Ka-52 Alligator huấn luyện chiến đấu ở quân khu phía Đông. Video TV Zvezda

Nhiệm vụ quan sát, phát hiện và tiêu diệt mục tiêu trong một khu vực không được báo trước và bị giới hạn thời gian hoàn thành. Đây chính là những yêu cầu chiến thuật cần thiết thục luyện, phục vụ các nhiệm vụ then chốt như hộ tống trực thăng vận tải Mi-8 AMTS, trinh sát phát hiện các mục tiêu của kẻ thù và kịp thời phối hợp cùng không quân tiến công tiêu diệt, chiến thuật “đi săn tự do”.

Trong quá trình huấn luyện, các tổ bay khác nhau thay nhau thực hiện huấn luyện máy bay Ka-52 – phương tiện huấn luyện thực hiện hơn 10 lần xuất kích với nhiều nhiệm vụ khác nhau được giao, tiêu diệt hơn 30 mục tiêu.

Máy bay trực thăng trinh sát tấn công Ka-52 Alligator trên chiến trường Syria được gọi là “xe tăng bay” do có khả năng tự bảo vệ trước các cuộc tấn công phòng không, từ pháo phòng không đến tên lửa vác MANPAD, bay trong mọi điều kiện thời tiết, ngày và đêm. Đây cũng là máy bay trực thăng chiến đấu rất mạnh trên chiến trường Syria do có khả năng tiêu diệt nhiều nhóm mục tiêu như tăng, thiết giáp, bộ binh cơ giới và tấn công các điểm chốt hỏa lực của kẻ thù.

Trực thăng Ka-52 chiến đấu trên chiến trường Syria. Video Ruply

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
HoREA tiếp tục kiến nghị gỡ khó khăn, khai thông thị trường bất động sản năm 2020
Bất động sản - Bảo Anh - 16:25 20/01/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) có văn bản đề nghị UBND TP xem xét, sớm tổ chức cuộc gặp làm việc với doanh nghiệp bất động sản để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO