--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trữ đông thực phẩm đúng cách

KHÁNH THỦY - 15:04 05/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mọi người nên nhớ rằng thịt khi mua ngoài chợ về rất bẩn và cũng đã qua tay nhiều người cầm, chưa kể thịt không rõ nguồn gốc, vì thế nếu không rửa sạch sẽ trước khi cất trữ, vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở.

Hỏi: Em hay đi chợ mua thức ăn cho cả tuần. Có hôm vội nên thịt mua về tống luôn vào ngăn đá, khi ăn mới đem ra cắt dần hoặc để rã đông chút rồi chia nhỏ ra chế biến. Xin hỏi, ăn thịt đông lạnh như vậy có đảm bảo không?

Phạm Thị Hòa (Hải Phòng)

ThS.BS Lê Thị Hải, nguyên cán bộ Viện Dinh dưỡng QG cho biết, thịt khi mua ngoài chợ về rất bẩn, vì thế nếu không rửa sạch sẽ trước khi cất trữ, vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở. 

Sau khi rã đông, các tế bào của thực phẩm bị phá vỡ ít nhiều không còn được tươi ngon như ban đầu, nếu lại tiếp tục trữ đông tiếp thì các tế bào còn lại sẽ vẫn tiếp tục bị phá vỡ. Điều này là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn sinh sôi thuận lợi hơn trong thực phẩm. Tốt nhất khi mua thịt về nên rửa sạch, chia thành từng túi nhỏ để dùng dần. Cần lưu ý, thời gian lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh không nên quá lâu vì sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng. Mỗi gia đình nên trữ thực phẩm trong tủ lạnh không quá 7 ngày, kể cả các thực phẩm đông đá như các loại thịt, hải sản… các loại rau xanh và hoa quả chỉ nên lưu lại trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày. Thực phẩm khi đã chế biến còn thừa nên đậy kín rồi mới cho vào bảo quản trong tủ lạnh để tránh các vi khuẩn kí sinh lan từ các loại thực phẩm với nhau, gây nên ngộ độc thực phẩm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyên gia Trung Quốc: Bệnh nhân khỏi bệnh vẫn có thể truyền virus corona
Thời sự- An Bình - 21:13 21/02/2020
Một chuyên gia hàng đầu tại Trung Quốc về bệnh hô hấp đã lên tiếng cảnh báo rằng các bệnh nhân đã bình phục vẫn có thể làm lây nhiễm virus corona.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO