--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trọng tài bắt trận Việt Nam - Thái Lan rút khỏi AFF Cup 2020

NGUYÊN KHÔI - 15:50 25/12/2021

Sau trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 giữa Việt Nam với Thái Lan gây tranh cãi, trọng tài Al-Adba Saoud Ali đã về nước.

Trên tài khoản mạng xã hội, có tích xanh, trọng tài Al-Adba Saoud Ali người Qatar cho biết đã có mặt ở sân bay Doha. Ông đồng thời thông báo là hoàn thành nhiệm vụ ở AFF Cup 2020.

Như vậy, trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 giữa Việt Nam với Thái Lan là trận đấu cuối cùng của giải mà ông Saoud Ali điều khiển. Trọng tài này sẽ không được phân công làm các trận đấu còn lại, trong đó có 2 trận chung kết.

trong-tai-rut-khoi-.jpeg
Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 giữa Việt Nam với Thái Lan là trận đấu cuối cùng của giải mà trọng tài Saoud Ali điều khiển.

Ông Saoud Ali gây tranh cãi trong trận bán kết giữa Việt Nam với Thái Lan. Những quyết định của ông được cho là làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Ngày 25/12, VFF đã chính thức kiến nghị với Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) cần có các giải pháp hiệu quả cải thiện, nâng cao chất lượng trọng tài ở AFF.

Tại họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cũng đã kiến nghị với Ban tổ chức AFF Cup đưa công nghệ VAR vào các trận tiếp theo, để hỗ trợ các trọng tài đưa ra quyết định chính xác”.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trực tiếp trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký AFF Winston Lee về công tác trọng tài tại AFF Cup 2020.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng kiến nghị AFF nên nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ VAR tại các kỳ AFF Cup sắp tới.

trong-tai-xu-ep.jpg
Trọng tài Al-Adba Saoud Ali đã bỏ qua nhiều tình huống phạm lỗi thô bạo của cầu thủ Thái Lan với Việt Nam.

Trọng tài Al-Adba Saoud Ali năm nay 35 tuổi, bắt đầu làm trọng tài ở những trận đấu chuyên nghiệp từ năm 2017, chủ yếu được giao nhiệm vụ điều hành ở các giải trẻ. Ở AFF Cup 2020, trọng tài này bắt chính trong trận đấu giữa Myanmar và Timor Leste ở vòng bảng.

Trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan, trọng tài Al-Adba Saoud Ali cùng tổ trọng tài đã liên tục có những quyết định gây tranh cãi.

Trong đó, tình huống gây tranh cãi nhất là ở phút 42, Văn Toàn đã vượt qua cầu thủ Thái Lan ở sát đường biên. Thủ môn Chatchai Bootprom lao ra cản phá và kéo ngã Văn Toàn nhưng chỉ phải nhận thẻ vàng.

Ngoài ra, còn là việc bỏ qua hàng loạt những phạm lỗi được cho là lộ liễu của đội tuyển Thái Lan với Việt Nam. Như tình huống ở phút thứ 18, Theerathon Bunmathan giơ cùi chỏ vào mặt Văn Toàn thế nhưng không nhận bất kỳ thẻ phạt nào. Sau đó trọng tài chính cũng không phát hiện ra tình huống đánh nguội của Theerathon Bunmathan với Quang Hải.

Trong khi đó, với đội tuyển Việt Nam, tổ trọng tài lại luôn có những xử lý "khó hiểu", gây bất lợi cho đội tuyển Việt Nam như căng cờ báo việt vị với Đức Chinh khi cầu thủ này hoàn toàn đứng trên hai hậu vệ của Thái Lan, tình huống Duy Mạnh vào không trúng bóng dẫn đến quả phạt penalty...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 3.200 ca mắc đậu mùa khỉ tại 50 nước, chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu
Khỏe- PV - 11:20 27/06/2022
Bệnh đậu mùa khỉ đã có hơn 3.200 ca mắc và 1 ca tử vong từ hơn 50 quốc gia. WHO bày tỏ quan ngại sâu sắc về đợt bùng phát dịch này nhưng nhận định vẫn chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cần.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---