--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trồng cây xanh bền vững trong đô thị

HÀ BÌNH (GHI) - 10:42 19/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để lựa chọn và trồng được những loại cây xanh bền vững trong đô thị?

Hỏi: Làm thế nào để lựa chọn và trồng được những loại cây xanh bền vững trong đô thị?

Phạm Hoàng Nguyên (Hà Nội)

Ông Trần Duy Linh, Hội Sinh vật cảnh Hà Nội: Đối với hệ thống cây xanh đô thị, phát triển bền vững là tập trung vào những lợi ích ròng của cây ở mức độ rộng và đòi hỏi phải có một tập hợp các hoạt động quản lý từ cây đơn lẻ đến toàn hệ thống cây xanh đô thị trong một khu vực đô thị. Một hệ thống cây xanh đô thị bền vững phải kết hợp đa dạng sinh học, các loài bản địa, kích thước và tuổi của cây khác nhau. Không nên chọn các loài cây khác biệt về điều kiện khí hậu, thời tiết. Phải có một tầm nhìn chung về một hệ thống cây xanh đô thị để xác định mục tiêu cụ thể và kế hoạch quản lý phù hợp. Việc quy hoạch, quản lý đô thị cũng cần có tầm nhìn, tránh nay trồng, mai lại phá thì khó duy trì hệ sinh thái ổn định lâu dài.

  •  Lẽ nào sân trường vắng bóng cây xanh?
    Bạn đọc-     Vĩnh Linh - 16:17 08/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Từ vụ cây phượng trong trường học bật gốc đổ xuống khiến 1 học sinh tử vong và một số em khác bị thương ở TPHCM, các địa phương ồ ạt chặt hạ cây xanh trong trường học. Có nơi không chặt thì làm hàng rào “cách ly” quanh gốc cây không cho học sinh, giáo viên đến gần…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
‘Không để hàng cứu trợ nơi có, nơi không’
Thời sự- Phạm Trường - 06:16 25/10/2020
Trước việc hàng cứu trợ khắp nơi đổ về Quảng Bình hỗ trợ người dân vùng lũ, địa phương này đã lên kế hoạch, phương án điều tiết ra sao để tránh tình trạng nơi có, nơi không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO