--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trồng cây giảm thiểu sạt lở đất

HÀ BÌNH (GHI) - 18:44 22/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Có giải pháp nào phòng tránh sạt lở đất để người dân có thể tự áp dụng?

Hỏi: Có giải pháp nào phòng tránh sạt lở đất để người dân có thể tự áp dụng?

Nguyễn Mai Anh (Hà Nội)

KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam: Biến đổi khí hậu, lũ quét, sạt lở đất không thể lường trước được, vì vậy, công tác quy hoạch là rất quan trọng. Chúng ta cần thận trọng lựa chọn địa điểm xây dựng khu dân cư từ đô thị đến nông thôn và miền núi, phải bảo đảm người dân từ vùng núi đến đồng bằng có nơi ở an toàn, yên ổn, cuộc sống và tài sản của mình được bảo đảm. Trước mắt, các cơ quan Trung ương và địa phương cần chỉ đạo, rà soát tất cả các khu dân cư ở miền núi hẻo lánh để có thể đưa ra những cảnh báo về những khu vực có thể xảy ra biến động về địa chất, thủy văn, lũ quét, lũ ống, sạt lở đất… Đối với người dân, việc trồng cây xanh, thảm thực vật xung quanh có ý nghĩa quan trọng để phòng chống sạt lở. Việc khuyến khích trồng cây nên thực hiện cả ở nông thôn, miền núi, nhất là nơi có nguy cơ sạt lở cao.

  •  Vinamilk và quỹ 1 triệu cây xanh trồng cây tại nhiều địa danh lịch sử
    Sống xanh- N.Hà - 20:33 16/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Nhiều khu di tích lịch sử cách mạng trên cả nước hiện được quan tâm đầu tư tu bổ, tôn tạo đẹp đẽ, khang trang. Có thể kể đến hoạt động trồng cây của chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 năm qua giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử Việt Nam
Thời sự- Giang Huy - Hữu Khoa - Gia Chính - 14:10 08/03/2021
100 triệu liều vaccine Covid-19 sẽ được tiêm cho người Việt Nam trong năm nay, là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, bắt đầu từ sáng 8/3.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO