--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trồng cây cảnh thủy canh tuổi thọ cao

04:24 15/11/2017

Tự trồng cây cảnh theo phương pháp thủy canh để làm đẹp căn nhà đang là xu hướng mới bởi cây vừa đẹp, tuổi thọ lại cao. Tuy nhiên, nhiều người sau khi trồng cho biết, cây không xanh tốt hoặc vừa trồng một thời gian ngắn cây đã chết.

TS Nguyễn Văn Quy, Khoa Nông học, Đại học Nông lâm Huế cho biết, trồng cây cảnh bằng phương pháp thủy canh khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị bình thủy tinh, dung dịch dinh dưỡng và cây. Khi tách cây từ đất, bạn rửa sạch rễ sau đó đặt vào bình thủy tinh và đổ nước sạch vào là xong.

Trồng cây cảnh thủy canh không khó, quan trọng là bạn phải biết chọn đúng loại cây phù hợp.

Việc cây nhanh chết là do bạn không chọn đúng loại cây và không thực hiện quy trình chăm sóc chuẩn. Thực tế, do cây để trong nhà nên việc bạn thích cây gì thì trồng cây đấy là rất sai lầm. Các loại cây không chịu được ánh sáng yếu trong nhà thì chắc chắn trồng và để trong nhà một thời gian ngắn, cây sẽ chết. Vì thế, bạn phải chọn đúng loại cây trồng trong nhà và  ít nhất tuần/lần, bạn nên cho cây ra ngoài ánh sáng để tắm nắng.

Ngoài ra, cây chết còn do bạn không chú ý thay nước. Khi thấy nước đục (rễ cây bị thối) bạn cần phải thay nước ngay. Đặc biệt, để cây xanh tốt, bạn phải cho cây “ăn” thêm dung dịch dinh dưỡng, với tần suất tuần/lần. Nếu bạn làm đúng quy trình, cây xanh tốt và có tuổi thọ cao như cây trồng trong đất hoặc trồng ngoài trời có ánh sáng.

Sơn Hà

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO