--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trời lạnh, xe khó nổ máy

HÀ BÌNH - 07:12 17/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Điều này dựa trên nguyên lý động cơ Diesel không dùng nhiệt từ bugi để đốt cháy nhiên liệu mà lại sử dụng nhiệt độ của áp suất buồng đốt nén tạo ra nhiệt.

Hỏi: Vì sao khi trời lạnh thì xe khó nổ máy hơn thời tiết thông thường?

Hoàng Đức Hiếu (Hà Nội)

PGT.TS Hồ Hữu Hải, Chủ nhiệm bộ môn Cơ khí ô tô (Đại học Bách khoa Hà Nội): Điều này dựa trên nguyên lý động cơ diesel không dùng nhiệt từ bugi để đốt cháy nhiên liệu mà lại sử dụng nhiệt độ của áp suất buồng đốt nén tạo ra nhiệt.

Khi áp suất càng cao thì nhiệt độ càng lớn sẽ làm nhiệt độ trong buồng đốt nóng lên và đốt cháy dầu. Khi thời tiết quá lạnh, dầu cũng lạnh theo nên khi vào buồng đốt nhiệt độ ở đây thấp, dù đã được nén nhưng nhiệt độ sẽ không đủ để đốt cháy. Điều này thường xảy ra với những động cơ công nghệ đời cũ.

Với động cơ đời mới hiện đại sẽ có bộ đốt và sấy dầu trước khi dầu đưa vào buồng đốt. Với việc được sấy nóng trước khi vào buồng đốt thì sẽ dễ nổ hơn. Với động cơ chạy xăng, nhiệt độ đông đặc là gần như không thể. Xăng là hỗn hợp pha trộn của nhiều loại chất khác nhau, để đông đặc được thì nhiệt độ phải lên tới mức -51 độ C.

  • Có nên tắm nước nóng khi trời lạnh?
    Khỏe- 08:45 04/01/2019
    Quy trình vệ sinh hàng ngày rõ ràng không thể thiếu việc tắm. Đã bao giờ bạn tự hỏi, việc tắm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mình? Câu trả lời là Có.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO