--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trời ẩm quần áo hôi

PV - 14:00 16/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thời tiết mùa này độ ẩm cao, phơi quần áo lâu khô và hay có mùi hôi. Xử lý mùi hôi này cần biết cách.

Mấy hôm nay trời mưa nhiều, chị Lê Minh Nguyệt (Hải Phòng) chót giặt mấy chiếc áo nỉ, áo phao mà phơi mãi không khô. Quần áo ẩm đem vào có mùi hôi, mang ra bếp đun nấu để hong khô nhưng mùi hôi không hết. Chị mang đi giặt lại, ngâm nhiều nước thơm nhưng khi đem phơi, vì trời vẫn ẩm nên quần áo không khô được. Chị đành bảo các con cố mặc mấy ngày thì sẽ hết mùi hôi.

Chị Nguyễn Lê Miền (Cửa hàng giặt là Yên Hòa, HN) cho biết, miền Bắc vào mùa đông độ ẩm cao, nếu phơi quần áo ngoài trời tự nhiên sẽ rất khó khô. Khi phơi nên chọn nơi thoáng khí, có gió, nếu không khô được có thể dùng quạt máy hỗ trợ. Khi quần áo khô, pha vài giọt tinh dầu và nước sạch vào bình xịt, lắc nhẹ rồi phun lên quần áo để khử mùi, lưu hương thơm nhẹ nhàng sau đó dùng máy sấy, sấy qua cho quần áo khô. Nếu cầu kỳ hơn, có thể pha 1 muỗng baking soda, 10 giọt tinh dầu oải hương, 100ml nước ấm để hòa tan baking soda. Đây là hỗn hợp xịt khử mùi quần áo rất hiệu quả.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Các công ty nước sinh hoạt và cuộc đua nghìn tỉ
Thời sự- Nhóm PV - 16:39 18/10/2019
Với lợi nhuận sau thuế hàng trăm tỉ đồng mỗi năm, kinh doanh nước sinh hoạt đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Thậm chí có những cuộc đua giành quyền cung cấp nước sinh hoạt lên tới nghìn tỉ đồng. Tuy nhiên, bê bối bán nước sinh hoạt nhiễm bẩn của Cty CP Đầu tư Nước sạch Sông Đà dấy lên lo ngại về việc để tư nhân cung cấp mặt hàng thiết yếu, liên quan sát sườn đời sống người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO