--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trịnh Sướng thay đổi lời khai, tòa trả hồ sơ để điều tra lại

PV - 17:05 20/04/2021

Chiều 20/4, TAND tỉnh Đắk Nông trả hồ sơ, đề nghị VKSND cùng cấp điều tra làm rõ một số nội dung liên quan việc sản xuất xăng giả của bị cáo Trịnh Sướng.

Theo chủ tọa, việc trả hồ sơ được thực hiện do không thể bổ sung chứng cứ cần thiết liên quan lời khai của ông Sướng và các đồng phạm.

HĐXX đề nghị cơ quan tố tụng điều tra, kết luận lại khối lượng xăng giả mà bị cáo Trịnh Sướng cùng đồng phạm đã sản xuất, tiêu thụ.

Duong day san xuat xang gia anh 1

Bị cáo Trịnh Sướng (áo trắng) và đồng phạm tại phiên xử. Ảnh: T.N.

Sáng cùng ngày, sau phần tranh luận bổ sung của luật sư, HĐXX quyết định quay lại phần xét hỏi.

Khi thẩm phán xét hỏi về công thức pha trộn xăng giả, tỷ lệ sản xuất, mức hưởng lợi tương ứng từng loại xăng, bị cáo Trịnh Sướng và Nguyễn Thành Trung, Ngô Dương Anh Tuấn khai không giống nhau.

Cáo trạng thể hiện ông Trịnh Sướng (quê Sóc Trăng) thu lợi 800 đồng/lít xăng giả. Nhưng tại tòa, bị cáo khai mức lợi nhuận 800 đồng/lít là xăng A95. Còn mức thu lợi của xăng A92 và E5 là 300 đồng/lít. Theo ông Sướng, mức thu lợi trung bình là 520 đồng/lít xăng giả.

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2019, Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang 2 nhóm người bán dung môi công nghiệp cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu trên địa bàn để pha trộn xăng giả. Mở rộng điều tra, công an xác định các bị cáo liên quan vụ án đã sản xuất, tiêu thụ hơn 150 triệu lít xăng giả.

Riêng đại gia xăng dầu Trịnh Sướng và nhân viên sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả các loại, tương đương với số lượng hàng thật trị giá gần 2.500 tỷ đồng.

Ông Sướng bị cáo buộc đã bán ra thị trường hơn 133 triệu lít xăng giả thông qua hơn 300 cửa hàng xăng dầu, thu lợi bất chính hơn 102 tỷ đồng.

 

 

  • Nga yêu cầu đại sứ Mỹ về nước
    Thời sự- Đại Hoàng - 16:58 20/04/2021
    Đại sứ Mỹ tại Moscow, ông John Sullivan, thông báo rằng ông sẽ trở lại Washington trong tuần này để tham vấn về vấn đề ngoại giao giữa Mỹ và Nga, theo Reuters.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giãn cách xã hội 19 tỉnh phía Nam thêm 14 ngày, người dân không rời khỏi nơi cư trú
Thời sự- Văn Kiên - 19:40 31/07/2021
Thủ tướng đồng ý để các tỉnh phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày, đồng thời yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách, trừ những người được chính quyền cho phép.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---