--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Triều Tiên gây ngạc nhiên với dàn vũ khí hiện đại trưng bày tại triển lãm quân sự

THÁI BẰNG - 20:56 12/10/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 11/10, Triều Tiên tổ chức một cuộc triển lãm quốc phòng ở Bình Nhưỡng, trưng bày hàng loạt vũ khí hiện đại do quốc gia này chế tạo, trong đó có một tên đạn đạo lửa liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân.

Theo truyền hình trung ương KCNA, Chủ tịch Kim Jong Un đến thăm cuộc triển lãm hiếm hoi này.

Trong bài phát biểu trước lực lượng quân đội và người dân tại đây, ông Kim Jong Un thề sẽ xây dựng một quân đội “bất khả chiến bại”. Đồng thời cáo buộc Mỹ đang tiếp tục gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Trong một nỗ lực liên tục rõ ràng nhằm trấn an Seoul, ông Kim Jong Un nhấn mạnh, quân đội Triều Tiên phát triển vũ khí không nhằm vào Hàn Quốc. Và không nên có một cuộc chiến tranh khiến người dân bán đảo Triều Tiên tàn sát lẫn nhau.

Ông Kim Jong Un nói: "Mỹ thường xuyên đưa ra tuyên bố không thù địch với nhà nước của chúng ta. Nhưng không có bằng chứng dựa trên hành động nào khiến chúng ta có thể tin rằng họ không thù địch. Mỹ đang tiếp tục tạo ra căng thẳng trong khu vực bằng những tuyên bố và hành động sai lầm của mình”.

Chủ tịch Kim Jong Un gọi Mỹ là “nguồn gốc” gây ra bất ổn trên Bán đảo Triều Tiên. Vvà nhấn mạnh rằng mục tiêu quan trọng nhất của Triều Tiên là có được một “khả năng quân sự bất khả chiến bại” mà không một thế lực nào có thể thách thức.

Các chuyên gia quân sự cho biết, triển lãm giới thiệu hàng loạt vũ khí mới được phát triển, trong đó có tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mà Triều Tiên đã phóng thử và trình diễn trong những cuộc duyệt binh.

Những vũ khí hiện đại khác được trưng bày là một tên lửa đạn ICBM khác mà Triều Tiên đã phóng thử nghiệm năm 2017. Tên lửa đạn đạo này có thể phóng từ tàu ngầm hoặc tàu hỏa.

Bên cạnh đó tên lửa tầm ngắn sử dụng nhiên liệu rắn, hay tên lửa siêu thanh đang phát triển, được phóng thử nghiệm lần đầu tiên tháng 9/2021.

Trong những tuần gần đây, Triều Tiên đưa ra những tín hiệu cứng rắn, tiếp tục các vụ phóng thử nghiệm tên lửa sau 6 tháng tạm dừng, cũng như đề xuất các cuộc đàm phán có điều kiện với Hàn Quốc.

Trong bài phát biểu tại triển lãm, ông Kim Jong Un cáo buộc Hàn Quốc đạo đức giả.

Cụ thể là Hàn Quốc đã chỉ trích chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên là hành động khiêu khích. Nhưng đồng thời vẫn chi các khoản ngân sách lớn để tăng cường sức mạnh quân sự.

Nhưng ông Kim Jong Un vẫn nhấn mạnh, quân đội Triều Tiên không nhắm vào Hàn Quốc.

“Tôi nói lại một lần nữa rằng Hàn Quốc không phải là đối tượng tác chiến mà quân đội chúng ta phải đặt mục tiêu chiến đấu chống lại. Chắc chắn, chúng ta không tăng cường khả năng phòng thủ vì Hàn Quốc. Chúng ta không nên lặp lại một lịch sử khủng khiếp, khi nhân dân Triều Tiên sử dụng vũ lực chống lại lẫn nhau”.

Mỹ gần đây liên tục đề nghị các cuộc đàm phán với Triều Tiên "bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào", không kèm điều kiện tiên quyết.

Ông Kim gọi những đề nghị như vậy là nỗ lực "xảo quyệt" nhằm che giấu thái độ thù địch và các hành vi gây căng thẳng của Mỹ với Triều Tiên.

Ông yêu cầu Washington giảm nhẹ các lệnh trừng phạt hoặc đình chỉ các cuộc diễn tập quân sự thường xuyên với Seoul để có thể tiếp tục các cuộc đàm phán.

 • Video: Không quân Nga ở Syria diễn tập cứu phi công bị bắn rơi
  Điểm nóng- Thái Bằng - 22:45 10/10/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Lực lượng không quân Nga tại Syria thực hiện huấn luyện thường xuyên đơn vị cứu hộ, cứu nạn các phi công chiến đấu trong tình huống máy bay bị bắn rơi, bị hỏng hóc di tình trạng kỹ thuật nhằm nâng cao khả năng sống còn của phi công.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.