--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Triệu hồi hơn 100 xe Audi ở Việt Nam vì lỗi đai ốc

MT - 15:47 22/11/2021

Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 104 chiếc gồm các mẫu Audi A4, A6, A7 và Q5, Q7, Q8.

audi.jpeg
Audi A6 một trong những mẫu xe được triệu hồi vì lỗi đai ốc liên kết hệ thống treo trục sau.

Cụ thể, trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG (là một trong những tập đoàn kinh doanh ô tô, xe máy thành công nhất trong phân khúc xe sang với các thương hiệu Audi, Ducati và Lamborghini) đã phát hiện ra trên một số xe Audi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2019 - 2021, có một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị sai lệch về thông số độ cứng của vật liệu trong quá trình chế tạo, điều này có thể gây ra sự mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra.

Trong khi đó, Audi Việt Nam cũng đã quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2019 - 2021 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế các đai ốc này.

Các mẫu xe Audi trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 104 chiếc gồm các mẫu Audi A4, A6, A7 và Q5, Q7, Q8. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Được biết, Công ty Cổ phần Liên Á Quốc tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 1,5 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng Audi giờ đây có thể tra cứu trực tiếp việc xe họ có thuộc diện triệu hồi hay không trên website www.audi.vn bằng cách điền số khung của xe.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 15/11/2021 - 14/11/2024 và đã được đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. 

  • Audi Q5 2021 chính thức có mặt tại Việt Nam
    Xe hay- Quốc Hiếu - 10:22 18/05/2021
    Thiết kế thay đổi ấn tượng, sang trọng và cá tính hơn, cùng với đó là hàng loạt nâng cấp mang tính công nghệ và an toàn giúp cho Audi Q5 mới thu hút hơn với khách hàng. Đặc biệt cạnh tạo ra thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn với những GLC hay BMW X3.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---