--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Triển khai đề án Xây dựng đô thị thông minh

HỮU THÔNG - 10:00 01/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa phê duyệt chương trình triển khai đề án Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh đến năm 2025. Mục tiêu của đề án là giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Theo đó, TPHCM sẽ phát triển kinh tế tương đối cao, bền vững, trên nền tảng khai thác tốt nhất các nguồn lực, với người dân là trung tâm của đô thị. Người dân sẽ được phục vụ tốt hơn, có chất lượng sống và làm việc tốt hơn, tương tác và giám sát chính quyền hiệu quả hơn.

Chương trình cũng đề ra mục tiêu tổng quát cho việc xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh đến năm 2025: Đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế, hướng đến kinh tế tri thức, kinh tế số; quản trị đô thị hiệu quả trên cơ sở dự báo; nâng cao chất lượng môi trường sống và làm việc; tăng cường sự tham gia quản lý của người dân.

TPHCM tiếp tục lộ trình phát triển đô thị thông minh đến năm 2025.

Ngoài ra, TPHCM sẽ triển khai đầu tư hoàn thiện 4 trung tâm của đề án đô thị thông minh gồm: Kho dữ liệu dùng chung và phát triển Hệ sinh thái dữ liệu mở cho thành phố; Trung tâm điều hành đô thị thông minh của thành phố; Trung tâm mô phỏng dự báo kinh tế - xã hội; Trung tâm An toàn thông tin thành phố và triển khai xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi chính quyền điện tử sang chính quyền số để phù hợp với vai trò của chính quyền quản lý đô thị thông minh.

Đề án Xây dựng đô thị thông minh là một đề án quan trọng mà TPHCM dành nhiều nguồn lực thực hiện hơn 2 năm qua. Theo đó, đề án đem lại nhiều lợi ích cho người dân trong một số lĩnh vực như y tế, an toàn thực phẩm, môi trường, chống ngập, nguồn nhân lực, an ninh trật tự, chính quyền điện tử, chỉnh trang và phát triển đô thị.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị hủy quyết định giảm án, tha tù với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam
Thời sự- Tiến Nguyên - 15:39 19/04/2021
Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội vừa kháng nghị Giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---