Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp"

Gần 1.000 chiếc túi sưởi Mimosa trị giá 130 triệu đồng đã được trao tặng các thương bệnh binh, bệnh nhân nghèo, người có công với cách mạng, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi…
Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 1

Tiếp nối truyền thống “tương thân tương ái”, trước thềm năm mới Quý Mão 2023, Báo Tri Thức & Cuộc sống kết hợp với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bagico tổ chức chương trình thiện nguyện “Mang mùa đông ấm áp” đến các đối tượng chính sách và bệnh nhân nghèo trong hai ngày 15-16/12/2022.

Đây là hoạt động thường xuyên của Báo cùng với các doanh nghiệp nhằm góp một phần chia sẻ những khó khăn với những người yếu thế trong xã hội.

Dưới đây là một vài hình ảnh của đoàn công tác:

Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 2Bà Vi Thị Tú cho biết, Sơn Động là huyện miền núi khó khăn của tỉnh, có hơn 600 đối tượng là thương bệnh binh, người có công với cách mạng được hưởng chính sách trợ cấp hàng tháng, nằm rải rác ở các xã miền núi, đi lại rất xa và khó khăn.
Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 3

Em Chu Ngọc Sơn, lớp 6B, người dân tộc Tày chia sẻ: "Con ở trường 15 ngày – 1 tháng được ông bà đón về 1 lần. Được các bác quan tâm chia sẻ con rất vui, bớt nhớ nhà hơn".

Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 4
Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 5

Niềm vui của các em trường Phổ thông dân tộc Nội trú Sơn Động khi đoàn đến.Trường có 450 em học sinh nghèo ở các thôn bản đặc biệt khó khăn phải sống xa nhà, xa vòng tay của bố mẹ, người thân.

Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 6

Chiếc túi sưởi ấm áp được trao cho ông Nông Quang Vinh, 83 tuổi, người chiến sĩ bị bệnh chất độc màu da cam và tai biến mạch máu não hành hạ nhiều năm nay.

Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 7

Tại Trung tâm điều dưỡng người có công, 60 chiếc túi sưởi Mimosa tiếp tục được trao tặng cho các thương bệnh binh bị mất sức lao động từ 81- 95% tại 4 tỉnh: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 8

Bác Nguyễn Văn Quang, thương binh hạng đặc biệt, mù 2 mắt, mất 94% sức khỏe, tối muộn vẫn đợi đoàn đến thăm để chia sẻ niềm vui trong cuộc sống.

Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 9

Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang, các cán bộ và thương bệnh binh ở đây đã rất xúc động khi vài năm trước đoàn đã đến tặng đệm nước mát mùa hè cho các thương bệnh binh, giờ lại mang túi sưởi ấm áp đến sưởi ấm cho các bác.

Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 10

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã thay mặt 40 thương bệnh binh nặng của 21 tỉnh thành phố trên toàn quốc và 30 cán bộ viên chức của Trung tâm cảm ơn Báo Tri thức & cuộc sống, Cty cổ phần Bagico không chỉ động viên chăm sóc các thương bệnh binh mà cả các y bác sĩ của trung tâm để các anh chị có sức khỏe tốt, phục vụ các thương bệnh binh được tốt hơn.

Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 11
Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 12
Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 13

Tiếp tục cuộc hành trình không ngừng nghỉ, Đoàn đến chia sẻ chút “hơi ấm mùa đông” cho 350 bệnh nhân chạy thận đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang.

Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 14
Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 15
Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 16Đoàn đã ghé qua Cơ sở Bảo trợ Xã Hội tổng hợp Bắc Giang, nơi đây có 150 trẻ em mồ côi, người khuyết tật, HIV, người già không nơi nương tựa.
Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 17
Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 18
Tại bệnh viện Ung bướu Bắc Giang đoàn đã trao 120 phần quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo.
Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 19

Thay mặt cho bệnh nhân ung thư nghèo tại Bắc Giang, chị Hà Thị Mơ, (Yên Dũng, Bắc Giang), 4 lần mổ K vú và nhiều năm điều trị hóa chất, xạ trị đã khóc nghẹn vì xúc động. Chị đã nắm nắm tay quyết tâm chiến thắng cơn bạo bệnh.

Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 20
Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 21
Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 22

TS.BS Lê Thị Yến, Phó trưởng khoa Nội 6, Bệnh viện K và các các bác sĩ tại các bệnh viện đã chia sẻ nỗi khó khăn, vất vả cả về vật chất và đau đớn về thể xác, tinh thần trên con đường dài điều trị bệnh ung thư và chạy thận, món quà tuy nhỏ nhưng rất quý giá.

Tri thức và Cuộc sống: Hành trình trao tặng 1.000 chiếc túi sưởi "Mang mùa đông ấm áp" ảnh 23

Bà Nguyễn Thị Thành Thực, Tổng Giám đốc công ty cổ phần đầu tư Bagico cho biết, bản thân bà cũng là người bệnh và người thân của bà cũng bị bệnh ung thư hành hạ, nên bà luôn cảm thông, chia sẻ với những người bệnh, đặc biệt là các thương bệnh binh đã hy sinh xương máu, tính mạng để bảo vệ Tổ quốc.

Theo Đời sống
Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đã chụp được một số khoảnh khắc tự nhiên gây cười của các loài động vật. Khi xem ảnh, công chúng nhận thấy chúng có cuộc sống thú vị, thậm chí kỳ quặc và đôi khi mang đến tiếng cười.
Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Tết nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của 1 số quốc gia Châu Á. Tùy theo truyền thống của mỗi quốc gia và đặc trưng vùng sở tại, người dân sẽ có những món ăn mang đặc trưng riêng rất phong phú và đa dạng. Cùng khoa học và đời sống tìm hiểu bài viết dưới đây nhé
Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x

Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x

Hình ảnh ông bà, con cháu sum vầy dưới mái nhà cổ kính, bên nồi bánh chưng, bên cành đào hồng thắm, cảnh người người nô nức đi chợ sắm sửa đón Tết... là những hình ảnh được hoạ sĩ Trần Nguyên phác hoạ trong bộ tranh "Tết quê nhà".
back to top