--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trẻ ốm vẫn phải ăn đa dạng

KM (GHI) - 13:44 28/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Trẻ ốm cần ăn nhiều bữa hơn với số lượng mỗi bữa ít hơn. Khi trẻ ốm không cần kiêng khem các loại thực phẩm như tôm, cá, dầu mỡ và rau xanh vì kiêng khem sẽ làm trẻ thiếu chất, lâu bình phục.

Chăm con đầu nên chị Vũ Thị Hiền (Hải Dương) rất bỡ ngỡ. Con ốm lười ăn, ép không được, chị đành chịu, chờ con thật đói mới cho ăn. Bình thường chị cho con ăn đa dạng nhưng khi ốm, chị chỉ cho cháu ăn những loại dễ ăn như cháo nấu với nước xương, nước thịt. Rau củ chị đun rồi chắt nước ra nấu cháo cho dễ ăn. Kết quả là sau đợt ốm, con chị sút hơn 1kg và đi táo liên tục.

Lời bàn: BS Hải Anh, nguyên cán bộ Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, trẻ ốm cần ăn nhiều bữa hơn với số lượng mỗi bữa ít hơn. Khi trẻ ốm, không cần kiêng khem các loại thực phẩm như tôm, cá, dầu mỡ và rau xanh vì kiêng khem sẽ làm trẻ thiếu chất, lâu bình phục. Những thức ăn giàu dinh dưỡng, thích hợp với trẻ ốm như thịt, trứng, sữa, cá… khi chế biến nên cho thêm dầu, mỡ để tăng thêm năng lượng của khẩu phần. Thức ăn cần mềm, nấu kỹ, loãng hơn bình thường để dễ tiêu hóa. Nên cho trẻ ăn ngay sau khi nấu để đảm bảo vệ sinh và giảm nguy cơ bội nhiễm. Cho trẻ ăn thêm quả chín hay nước quả chín như chuối, cam, chanh, xoài, đu đủ… để tăng cường vitamin và chất khoáng.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 11/5, thêm 27 ca Covid-19 tại 5 tỉnh thành
Thời sự- Hồng Hải - 18:24 11/05/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 11/5 cả nước ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 27 ca mắc tại 5 tỉnh thành. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất, 20 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---