--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trẻ 5 tuổi rách cơ đùi vì giằng kéo

T.NGA (GHI) - 11:30 23/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Trong dịp trẻ được nghỉ học ở nhà để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay cha mẹ cần chú ý chăm sóc trẻ tránh để tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bé T.Đ.K. (5 tuổi Vĩnh Phúc) đang chơi cùng em trai. Thấy em trai cầm chơi cây kéo rất nguy hiểm,  đang dở tay nên mẹ có nhắc K. lấy kéo cất đi. Hai chị em giằng co khiến cây kéo đâm thẳng vào đùi cháu K.

Các bác sĩ chẩn đoán trẻ có tổn thương rộng và chảy máu cơ tứ đầu đùi, gây lóc da rộng mặt trước ngoài đùi phải. Bệnh nhi sau đó đã được phẫu thuật tách vết thương, cầm máu chảy trong cơ, đặt dẫn lưu và khâu vết thương. Sau 8 ngày điều trị, bệnh nhi đã tiến triển rất tốt.

Trẻ được kiểm tra lại vết thương.

Lời bàn: Theo ThS.BS Nguyễn Đức Lân, Trưởng Khoa Ngoại nhi Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, tai nạn thương tích có thể xảy ra với bất cứ ai, ở bất cứ độ tuổi nào. Riêng với trẻ nhỏ, các tai nạn thường xảy ra bất ngờ, khó lường trước được và có thể gây ra những thương tổn thực thể nghiêm trọng bởi trẻ thường hiếu động, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích.

Do đó, các bậc phụ huynh cần phải hết sức quan tâm, chú ý đến trẻ, nhất là trong dịp trẻ được nghỉ học ở nhà để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Đối với các trẻ nhỏ, hãy đảm bảo trẻ luôn ở trong tầm mắt của mình bởi chỉ cần một phút lơ là có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

  • Trẻ nghịch kéo, ngã thủng bụng
    Bác sĩ của bạn- Hồng Linh ghi - 07:51 16/10/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Trẻ nhỏ rất hay hiếu động, nhất là những cháu trai. Các bậc cha mẹ cần phải luôn để mắt đến trẻ, không cho con chơi các đồ sắc nhọn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Năm 2022: TP. HCM dự kiến vay gần 11.000 tỷ đồng để bù đắp bội chi và trả nợ
Bất động sản - Thiên Ân - 15:41 07/12/2021
Tại cuộc họp thứ 4 HĐND TP HCM ngày 7/12/2021, ông Lê Hòa Bình, phó chủ tịch UBND TP đã trình tờ trình của UBND TP về ước thực hiện thu chi ngân sách năm 2021 và dự toán chi ngân sách năm 2022.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---