--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu em nhỏ đuối nước

THANH TUYỀN - 18:28 23/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Thấy 2 bé nhỏ bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi, không chần chừ, nam sinh lớp 9 đã lao xuống nước, cứu sống được cả 2 em.

Vào chiều ngày 1/11, Phạm Công Hoàn (học sinh lớp 6A) và em Phan Đức Phát (học sinh lớp 6B) cùng học tại Trường THCS Thanh Dũng đi trên tuyến đường từ cầu Sắt thôn Đại Tiến đến thôn Trung Nam (thuộc địa bàn xã An Dũng) thì gặp một đoạn đường bị ngập nước.

Trong khi qua cầu, xe của hai em bị đổ, dép của Hoàn bị rơi ra và trôi theo dòng nước. Em Hoàn đã cố với tay để vớt dép lại thì bị nước cuốn. Sau đó, em Phát cũng vươn ra để cứu bạn nhưng cả 2 đã bị nước cuốn ra khỏi bờ.

Lúc này, em Phan Văn Quang (xã An Dũng, là học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang chơi cầu lông trên đường ở gần đó phát hiện sự việc. Không ngại nguy hiểm, Quang đã lao xuống dòng nước, cứu được cả Hoàn và Phát vào bờ an toàn. 

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa phối hợp với Huyện đoàn Đức Thọ trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho em Phan Văn Quang vì đã có hành động dũng cảm, cứu sống 2 em học sinh thoát khỏi đuối nước.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gần 170.000 học sinh, sinh viên TP.HCM phải nghỉ học do dịch Covid-19
Thời sự- Thu Hằng - 18:50 03/12/2020
8 trường học từ mầm non đến phổ thông phải nghỉ học hoàn toàn. Ngoài ra, 195 trường có một số lớp hoặc học sinh phải nghỉ học do có liên quan đến các ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO