--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trao quyết định của Chủ tịch nước về công tác cán bộ

PV - 09:37 19/08/2020

Chiều 18/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức trao quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên Hợp Quốc tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan.

Lễ trao quyết định và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan đi làm nhiệm vụ GGHB Liên Hợp Quốc.
 

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về việc Việt Nam tham gia hoạt động GGHB Liên Hợp Quốc chủ trì trao quyết định và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan đi làm nhiệm vụ GGHB Liên Hợp Quốc.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan đi làm nhiệm vụ GGHB Liên Hợp Quốc, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh biểu dương công tác chuẩn bị của Cục GGHB Việt Nam; chúc mừng các đồng chí sĩ quan được Bộ Quốc phòng tin tưởng cử đi làm nhiệm GGHB Liên Hợp Quốc lần này.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu các sĩ quan được cử đi làm nhiệm GGHB Liên Hợp Quốc cần quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, Quân đội; chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống COVID-19 của Liên Hợp Quốc, của Phái bộ và nước sở tại; thường xuyên cập nhật tình hình an ninh, an toàn, dịch bệnh tại địa bàn về Cục GGHB Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống COVID-19 trong Tổ Công tác với các đồng chí triển khai tiếp theo; nhanh chóng hòa nhập, thích ứng với công việc, có hành vi ứng xử văn minh, chuẩn mực, phát huy tinh thần hữu nghị, đoàn kết quốc tế và chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy được năng lực của sĩ quan Việt Nam, như khả năng làm chủ ngôn ngữ, công tác tổ chức, xử lý tình huống, tính chuyên nghiệp cao trong công việc.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tại buổi lễ.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng yêu cầu các sĩ quan đi làm nhiệm GGHB Liên Hợp Quốc cần tăng cường nghiên cứu tình hình địa bàn, không ngừng nâng cao khả năng phân tích, dự báo, chủ động, kịp thời tham mưu, đề xuất những vấn đề liên quan đến GGHB Liên Hợp Quốc; phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền với vai trò là sứ giả của Bộ Quốc phòng, luôn cẩn trọng trong lời nói và hành động, giữ gìn và xây dựng vị thế, hình ảnh của người cán bộ, sỹ quan QĐND Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế...

Thay mặt các sĩ quan chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Lưu Đình Hiến, Tổ trưởng Tổ công tác, Chỉ huy trưởng lực lượng Việt Nam tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được lãnh đạo Bộ Quốc phòng trao quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ trước khi lên đường làm nhiệm vụ; khẳng định sẽ luôn phấn đấu, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Quốc phòng và Liên Hợp Quốc giao, giữ gìn và nêu cao hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao quyết định và chúc mừng các sĩ quan.

Theo Quyết định của Chủ tịch nước, 10 sĩ quan QĐND Việt Nam sẽ lên đường làm nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc đợt này gồm:

- Trung tá Lưu Đình Hiến, Sĩ quan Tham mưu Tác chiến;

- Trung tá Hồ Trường Nguyên, Sĩ quan Trang bị;

- Trung tá Nguyễn Duy Quảng, Sĩ quan Điều phối hoạt động quân sự giữa Phái bộ Cộng hoà Trung Phi và Chính phủ Cộng hòa Trung Phi;

- Trung tá Nguyễn Văn Hằng, Sĩ quan Tham mưu Phân tích thông tin tình báo;

- Thiếu tá Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Sĩ quan Tham mưu  Huấn luyện;

- Thượng úy Ngô Xuân Tùng, Quan sát viên quân sự;

- Trung tá Trần Văn Giang, Quan sát viên quân sự;

- Đại úy Ngô Quốc Cường, Quan sát viên quân sự;

- Thượng úy Nguyễn Thanh Hải, Quan sát viên Quân sự;

- Trung tá Lương Trường Vinh, Sĩ quan Tham mưu - Kế hoạch (Phòng Xây dựng lực lượng, Cục GGHB Liên Hợp Quốc).

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.