--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập và thành lập Công đoàn Báo Tri thức và Cuộc sống

TÔ HỘI - 06:00 25/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 24/6, Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập với ông Nguyễn Danh Châu và quyết định thành lập Công đoàn Báo.

Tham dự buổi lễ có ThS Phạm Hữu Duệ, Ủy viên Đảng Đoàn, Trưởng ban Ban Tổ chức và Chính sách Hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); ThS Lê Thanh Tùng, Phó Trưởng ban Tư vấn Phản biện và Giám định xã hội, Phó Chủ tịch Công đoàn VUSTA; Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng Biên tập Phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống; Ông Đặng Mạnh Hùng, Phó Tổng Biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống.

ThS Phạm Hữu Duệ, Ủy viên Đảng Đoàn, Trưởng ban Ban Tổ chức và Chính sách hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống cho ông Nguyễn Danh Châu (thứ 2 từ phải sang).

Theo Quyết định số 483/QĐ-LHHVN ngày 21/6/2021 về việc bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương VUSTA quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Danh Châu, Thư ký tòa soạn, Trưởng ban Tầm nhìn, Báo Tri thức và Cuộc sống giữ chức Phó Tổng Biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm. Ông Nguyễn Danh Châu chịu trách nhiệm cùng với Ban Biên tập, Tổng Biên tập tổ chức và điều hành mọi hoạt động của Báo Tri thức và Cuộc sống theo đúng tôn chỉ, mục đích được nêu trong Giấy phép của Bộ TT-TT; các quy định của pháp luật về báo chí, Điều lệ VUSTA và các quy chế, quy định của Báo Tri thức và Cuộc sống, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng đoàn và Thường trực Đoàn Chủ tịch VUSTA.

Quyết định Số 07/QĐ-CĐLHHVN ngày 21/6/2021 về việc thành lập Công đoàn cơ sở thành viên của Công đoàn VUSTA. Chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn Báo Tri thức và Cuộc sống gồm các thành viên: Bà Giang Thị Thu Hằng, Chủ tịch; Ông Vũ Hoài Nam, Phó Chủ tịch,; Bà Đào Thị Lê Na, ủy viên. Công đoàn Báo Tri thức và Cuộc sống được hình thành từ 4 công đoàn gồm Báo Khoa học và Đời sống, Báo Đất Việt, Báo Kiến thức và Báo Tầm nhìn. Đây là công đoàn thứ 19 với gần 900 công đoàn viên trực thuộc Công đoàn VUSTA, Công đoàn Viên chức Việt Nam.

ThS Lê Thanh Tùng, Phó Trưởng ban Tư vấn Phản biện và Giám định xã hội, Phó Chủ tịch Công đoàn VUSTA trao quyết định thành lập Công đoàn Báo Tri thức và Cuộc sống.

ThS Phạm Hữu Duệ, Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách Hội, VUSTA phát biểu tại buổi lễ: Đến nay, Báo Tri thức và Cuộc sống hoạt động được hơn 6 tháng. Báo đã có nhiều hoạt động đóng góp thông tin, phổ biến kiến thức, tư vấn phản biện, giám định xã hội đúng với chức năng của VUSTA là truyền tải kiến thức đến bạn đọc. Điều mong muốn của Đảng Đoàn, Thường trực Đoàn Chủ tịch là đẩy mạnh hoạt động theo đúng tôn chỉ mục đích của Báo, truyền tải thông tin KH&CN đến bạn đọc và công chúng. Nhiều ý kiến nêu rằng hoạt động tư vấn phản biện đến bạn đọc đông đảo còn hạn chế, làm thì nhiều nhưng chưa nhiều người biết đến do công tác truyền thông chưa tốt. Tới đây cần thiết phải đẩy mạnh công tác này ra đại chúng, có như vậy VUSTA mới chứng tỏ là tổ chức KH&CN là nơi tập hợp của đội ngũ tri thức cả nước thực hiện sứ mệnh cao cả do Đảng lãnh đạo.

“Tôi tiếp cận Báo KH&ĐS cách đây gần 40 năm. Tôi rất thích đoc báo vì có nhiều tin khoa học đời thường, gắn với kiến thức khoa học phổ thông như cách hướng dẫn lắp ổ điện, thậm chí muối dưa cà thế nào… Tương tự như vậy, bây giờ có nhiều kiến thức mới, VUSTA mong muốn Báo Tri thức và Cuộc sống tiếp cận và tăng cường phổ biến đến công chúng. Để làm được vậy thì đội ngũ phóng viên phải tăng cường nỗ lực hơn nữa để xây dựng tờ Báo Tri thức và Cuộc sống ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu sứ mệnh báo chí cách mạng Việt Nam”, ThS Phạm Hữu Duệ phát biểu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6.222 người từ vùng dịch dương tính, nhiều người đã tiêm văcxin
Thời sự- Thúy Nga - 08:25 28/10/2021
Theo báo cáo của Bộ Y tế, những ngày vừa qua có 381.000 người di chuyển từ các tỉnh thành có dịch ở khu vực phía Nam, đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 363.400 người và ghi nhận 6.222 người dương tính, trong đó nhiều người đã tiêm văcxin.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---