--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trao quà cho các bệnh nhi nặng khó khăn

THÚY NGA - 07:00 01/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chiều 28/12, Báo KH&ĐS đã làm cầu nối đưa các cụ Tổ quy Thanh Tịnh khu tập thể Đường Sắt, phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội tới tặng 20 triệu đồng cho 10 bệnh nhi bị bệnh nặng gia đình khó khăn không có khả năng chi trả viện phí.

Trời mưa to, giá lạnh nhưng không ngăn được bước chân của các cụ đến với các bệnh nhi trong hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Nhi TƯ. Cụ Trần Thị Bình, 87 tuổi cho biết, chờ đợi bắt tắc xi cả tiếng đồng hồ, 3 cụ đại diện cho tổ phật tử gần 100 cụ mới lên được xe để đến viện. Cụ tâm sự, tổ phật tử của các cụ người trẻ nhất là 60 tuổi, cao nhất là trên 90 thường xuyên đi làm công đức tại của đình chùa. Với số quỹ ít ỏi từ đồng lương hưu các cụ mong muốn mang đến 1 chút quà yêu thương để giúp các cháu nhanh khỏi bệnh được về nhà ăn Tết.

Cụ Nguyễn Thị My, 75 tuổi nhìn thấy bố mẹ các cháu phờ phạc, nước mắt lưng tròng đã không giấu được xúc động, động viên các gia đình, các cụ có “của ít lòng nhiều” mong các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn trong hoàn cảnh không ai muốn.

Đại diện các cụ tổ Quy y Thanh Tịnh khu tập thể đường sắt trao quà cho gia đình bệnh nhi

Nhận được số tiền từ các cụ trao chị Lâm Thị Hạnh, mẹ bệnh nhi Lộc Minh Đoàn sinh ngày 28/4/2017 (Quý Hòa, Bình Gia, Lạng Sơn) không cầm được nước mắt. Chị cho biết, khi 8 tháng tuổi cháu bị sốt cao, co giật, sau đó bị bại não liệt tứ chi. Cháu là con thứ 3 trong gia đình. Gia đình cháu rất khó khăn, bố bị mù 2 mắt bẩm sinh, mẹ làm ruộng. Lần đầu đưa cháu đi viện gia đình đã phải vay mượn khắp nơi được 5 triệu đồng. Sau đó nhờ có sự cưu mang tài trợ của các nhà hảo tâm 8 triệu cháu mớu có  điều kiện được điều trị phục hồi chức năng. Lần này bệnh của cháu đã nặng lại thêm viêm phổi, viêm đường hô hấp...

Anh Thì Mí Sếnh bố bệnh nhi Thì Mí Vình sinh ngày 19/5/2015 (Đồng Văn, Hà Giang) không biết viết, không biết tiếng kinh phải dùng tay chỉ điểm khi ký nhận vào danh sách người bệnh khó khắn cần nhận hỗ trợ viện phí. Theo các bác sĩ con của anh bị bệnh lao đường ruột nặng, điều trị tại khoa truyền nhiễm rất tốn kém trong khi bố làm ruộng, mẹ bị bán sang Trung quốc. Gia đình anh thuộc dân tộc Mông là hộ nghèo của xã.

Chị Bùi Thị Nhất mẹ bé Nguyễn Thị Thảo sinh ngày 11/11/2009, nước mắt ngắn nước mắt dài nhấp nhổm nhận tiền tài trợ để nhanh chóng về bên con. Chị cho biết, có mình chị lên trông con, cháu bị dị ứng thuốc nặng, tổn thương da và niêm mạc rộng toàn thân phải điều trị thuốc đắt tiền. Dự kiến 43 đợt thuốc hết khoảng 45 triệu bảo hiểm của con chỉ được chi trả 80% trong khi gia đình chị thuộc diện khó khăn của xã. Bố làm phụ hồ, mẹ ở nhà chăm con và làm thuê mỗi tháng được 2 triệu đồng.

Bố mẹ các bệnh nhi nặng nhận quà cho con

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi TƯ cho biết, 10 gia đình nhận số tiền tài trợ này của các cụ đều là các gia đình rất khó khăn, trẻ bị bệnh nặng không có tiền chi trả viện phí. Vì vậy, chị nhắc nhở các bố mẹ sau khi nhận được tiền cho con thì mang ngay nộp viện phí để con tiếp tục điều trị.

Theo chị Nhung, Bệnh viện Nhi là đơn vị tuyến cuối lên các bệnh nhân đến viện đều rất nặng, chi phí điều trị lớn trong khi đó có rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có tiền điều trị cho con, không có cả cơm để ăn mà trông con...Bệnh viện phải huy động các nhà tài trợ giúp đỡ các gia đình để điều trị cho các bé và bố mẹ cũng được bệnh viện cấp phiếu ăn cơm. Tình cảnh của nhiều gia đình rất thương tâm, có những bé chi phí điều trị tốn kém cả trăm triệu đồng, bệnh viện phải kêu gọi từ rất nhiều nguồn từ thiện để giúp bé vượt qua bệnh tật.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị hủy quyết định giảm án, tha tù với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam
Thời sự- Tiến Nguyên - 15:39 19/04/2021
Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội vừa kháng nghị Giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---