• trao nguoc da day

Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày
Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 12:10 16/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược dạ dày thực quản là do cơ thắt thực quản bị yếu hoặc đóng mở bất thường, dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản. Dung dịch axit từ dạ dày sẽ làm tổn thương đường niêm mạc của thực quản, dẫn tới viêm.
 • Barret thực quản có tự khỏi được không?
  Khỏe- GS.TS Đào Văn Long - 10:48 11/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Barrett thực quản là một chứng bệnh thuộc về đường tiêu hóa, thường gặp ở những người mắc bệnh trào ngược dạ dày trong thời gian dài, dẫn tới kích thích niêm mạc trong lòng thực quản, nếu xảy ra trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng đến các tế bào lót phần dưới của thực quản, dẫn tới ung thư biểu mô tuyến thực quản.
 • Dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản
  Khỏe- PGS.TS.BS Nguyễn Duy Thắng - 17:55 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một trong những bệnh lý về tiêu hóa với diễn biến thầm lặng, kéo dài. Trào ngược dạ dày thực quản có thể tiến triển và để lại những tổn thương nghiệm trọng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
 • Nằm đúng để tránh trào ngược dạ dày
  Khỏe- GS.TS Đào Văn Long - 06:31 11/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Với nhiều người bị trào ngược dạ dày, giấc ngủ ban đêm trở thành nỗi ám ảnh bởi cảm giác chua, đắng miệng, hoặc triệu chứng như ho, trào ngược thường xuất hiện nhiều và nặng hơn khi vào giấc. Bởi vậy, tư thế nằm ngủ như thế nào để có thể cải thiện được chất lượng giấc ngủ một cách hiệu quả là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.
 • Thực phẩm giúp giảm ợ hơi
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 10:42 19/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ợ hơi là do ăn uống không hợp lý hoặc bệnh lý gây ảnh hưởng đến tỳ vị. Việc bồi bổ chữa bệnh nên chọn các loại thực phẩm, thảo dược ôn trung kiện vị.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO