--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tránh vận động mạnh khi nhà bị ô nhiễm không khí

THU HÀ - 14:00 25/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khi ở trong nhà, nếu không khí bị ô nhiễm nặng bạn cũng cần tránh các hoạt động mạnh khiến thở sâu, thở gấp, thay vào đó bạn nên có những hoạt động nhẹ nhàng hơn như xem tivi, đọc sách.

Hỏi: Tôi nghe nói khi không khí trong nhà bị ô nhiễm, một trong những cách phòng tránh là tránh vận động mạnh. Điều này có đúng không?

Nguyễn Thị Nguyệt (Hà Nội)

Bà Nguyễn Thị Hằng, điều phối chương trình Nước và Không khí sạch của Trung tâm Phát triển và Sáng tạo Xanh (GreenID): Đúng. Khi ở trong nhà, nếu không khí bị ô nhiễm nặng bạn cũng cần tránh các hoạt động mạnh khiến thở sâu, thở gấp, thay vào đó bạn nên có những hoạt động nhẹ nhàng hơn như xem tivi, đọc sách.

Tuy nhiên đây chỉ là một cách. Để phòng tránh ô nhiễm, bạn phải thực hiện nhiều cách khác nữa như lắp đặt hệ thống lọc không khí, làm sạch nhà thường xuyên bằng khăn ẩm, dọn dẹp nhà cửa để tiệt trừ nấm mốc, vi khuẩn; giữ độ ẩm trong nhà dưới 60% để tránh nấm mốc và vi khuẩn phát triển; trồng cây xanh (cây lan ý, cây nhện, cây hoa đồng tiền…) trong nhà và quanh nhà; hạn chế ô nhiễm bụi từ môi trường bên ngoài…

 

  • Hiểu biết về ô nhiễm không khí còn hạn chế
    Hỏi đáp- 22:48 24/02/2018
    Hiểu biết về ô nhiễm không khí còn hạn chế. Đây là kết quả khảo sát với 1.000 người dân. Kết quả cho thấy, người dân vẫn chưa thật sự hiểu hoặc được trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến chủ đề không khí.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
10 công nghệ hàng đầu trong năm 2021
Khoa học- Thái Bằng - 20:36 05/12/2021
Đây là những công nghệ hàng đầu đang phát triển trong năm 2021. Tất cả những xu hướng công nghệ này đều có liên quan đến nhau. Nắm bắt kịp thời những xu hướng công nghệ này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế công nghiệp
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---