--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tránh muỗi cho nhà nhiều cây

HÀ BÌNH - 10:04 16/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi trồng nhiều cây cảnh, làm thế nào để muỗi không trú ngụ nhiều?

Hỏi: Nhà tôi trồng nhiều cây cảnh, làm thế nào để muỗi không trú ngụ nhiều?

Trần Thị Thắm (Nam Định)

GS Bùi Công Hiển, Hội Côn trùng học Việt Nam: Trong nhà nếu trồng nhiều cây cảnh, để hạn chế muỗi có thể mỗi lần ra vườn, nên cầm theo vợt diệt muỗi hiện đang bán trên thị trường để diệt muỗi trưởng thành, đồng thời thường xuyên đặt một bể non bộ hay một dung cụ chứa nước, thu hút muỗi đến đẻ trứng và nuôi cá cảnh (cá vàng, cá bảy màu ...) để ăn hết bọ gậy. Hoặc cách đơn giản hơn là chỉ để một bát nước sạch, cử 3 ngày thay đổ đi một lần. Cách làm này sẽ dần hạn chế muỗi sinh sản, phát triển trong vườn cây cảnh...

 • Kem đuổi muỗi
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 15:36 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhóm nghiên cứuThái Văn Nam, Trương Ngọc Bảo Trân, Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) đã nghiên cứu khả năng đuổi muỗi của kem bôi làm từ tinh dầu sả.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cứu giá cổ phiếu mùa dịch
Chứng khoán- Tuyết Vân - 06:18 06/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Kinh tế chịu ảnh hưởng dịch bệnh, thị giá cổ phiếu rơi về vùng thấp, nhiều doanh nghiệp (DN) đã phải tiến hành các hoạt động mua cổ phiếu quỹ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ra mắt trang web hỗ trợ doanh nghiệp
  Kinh tế- Vân Bùi - 10:34 06/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ra mắt trang web hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn dịch Covid-19.
 • Miễn phí nhiều giải pháp làm việc trực tuyến tại nhà
  Thời sự- Khánh Thủy - 10:26 06/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viettel Solutions, thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đưa ra nhiều chính sách siêu ưu đãi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn đại dịch Covid – 19.
 • Nguy cơ viêm thận lupus khi mang thai
  Khỏe- PGS.TS Đỗ Gia Tuyển - 10:03 06/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) -  Lupus ban đỏ hệ thống (SLE) ảnh hưởng khác nhau đến phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đợt cấp lupus bùng phát nghiêm trọng xảy ra ở 3% đến 5% phụ nữ có thai vì vậy nên điều trị ổn định 6 tháng trước khi có thai để tránh rủi ro cho cả mẹ và con.
 • Số ca mắc mới liên tục giảm, còn sớm để đánh giá tình hình dịch
  Thời sự- Hà Quyên - 09:58 06/04/2020
  Sau thời gian liên tục công bố hàng loạt ca mắc mới, ngày 5/4, Việt Nam chỉ ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19. Đây có phải là tín hiệu khả quan?
 • Ung thư mắt hiếm gặp
  Khỏe- BS. Hoàng Cương - 09:43 06/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư mắt khá hiếm và ít nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, với những trường hợp muộn, u đã di căn thì bắt buộc phải bỏ mắt để cứu tính mạng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO