--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tránh để màn hình quá sáng

PV - 08:44 21/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Màn hình máy tính, điện thoại càng lớn thì bức xạ phát ra càng nhiều. Để chế độ càng sáng thì bức xạ phát ra càng lớn.

Hỏi: Tôi thường dùng điện thoại để đọc báo. Vì mắt kém nên tôi phải để màn hình sáng hết cỡ. Xin hỏi như vậy có tốt không?

Hoàng Thanh Hà (Hà Nội)

TS Vũ Bằng, Công ty Cổ phần Nghiên cứu Môi trường Tia đất bảo vệ sức khỏe: Màn hình máy tính, điện thoại càng lớn thì bức xạ phát ra càng nhiều. Để chế độ càng sáng thì bức xạ phát ra càng lớn. Ảnh hưởng của bức xạ máy tính dễ thấy nhất là người sẽ rất mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu nếu tiếp xúc quá nhiều với máy tính, điện thoại hay xem ti vi trong thời gian dài. Nên chỉnh vừa vặn độ sáng của màn hình bởi độ sáng của màn hình càng lớn thì tia bức xạ điện từ càng mạnh. Nhưng cũng không nên chỉnh màn hình quá tối sẽ gây ra cận thị và mệt mỏi cho mắt. Nếu buộc phải đeo kính thì nên dùng loại tròng có chống tia phản xạ (tròng chống loé) vì sẽ làm giảm bớt lượng ánh sáng phản xạ từ 2 bề mặt kính đeo gây mệt mỏi thị giác.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
12 đại dự án Công Thương bết bát: Ngân hàng “ôm” gần 9.000 tỉ đồng nợ xấu
Kinh tế- CẨM HÀ - 21:38 13/12/2019
Cùng với Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Gang thép Thái Nguyên đình trệ thi công suốt 6 năm qua, việc 12 dự án cũng thuộc ngành Công Thương chậm tiến độ và hoạt động kém hiệu quả đang khiến các ngân hàng cho vay phải ôm khoản nợ xấu lên tới gần 9.000 tỉ đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO