Tràng phục Linh Plus bao lần bị “tuýt còi” sai phạm?

Trước tình trạng TPBVSK quảng cáo sai phạm, thổi phồng công dụng sản phẩm, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, Cục ATTP (Bộ y tế) liên tục cảnh báo, xử phạt, nhưng có vẻ tình trạng vẫn nan giải...

Khoa học và Đời sống số 51 ra ngày 22/12 đã đăng bài viết: “Nhan nhản quảng cáo TPCN hỗ trợ điều trị viêm đại tràng”, phản ánh nhiều sản phẩm chỉ là TPCN có công dụng hỗ trợ sức khoẻ bình thường nhưng quảng cáo như thuốc, hỗ trợ điều trị dứt điểm viêm đại tràng cấp và mãn tính... Trong đó có thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Tràng phục linh Plus, do Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh (số 3, ngõ 2, phố Thọ Tháp, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) chịu trách nhiệm phân phối trên thị trường.

Tràng phục Linh Plus bao lần bị “tuýt còi” sai phạm? ảnh 1

Tràng phục linh Plus từng bị Cục ATTP cảnh báo sai phạm trong quảng cáo sản phẩm.

Để thông tin được khách quan, đa chiều, ngày 27/12, PV đã liên hệ làm việc với Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh tại Cầu Giấy, Hà Nội, đại diện của đơn vị này cho rằng, quản lý nhãn hàng Tràng phục linh Plus sẽ trực tiếp trả lời các vấn đề trên cho cơ quan Báo sau.

Theo khảo sát của PV Khoa học và Đời sống, hiện trên trang https://trangphuclinh.vn/trang-phuc-linh-plus/ khẳng định Tràng phục linh plus “có tác dụng co thắt đại tràng, ở liều cao có tác dụng mạnh hơn cả thuốc chứng dương Duspatalin – một loại thuốc Tây giảm co thắt được dùng trong điều trị hội chứng ruột kích thích”.

Trước đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) từng ra thông báo đến người tiêu dùng cần cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tràng phục linh Plus trên website daitrangcothat.vn.

Tràng phục Linh Plus bao lần bị “tuýt còi” sai phạm? ảnh 2

Vấn nạn quảng cáo sai phạm về TPCN trên mạng xã hội còn rất nan giải.

Theo đó, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tràng phục linh Plus quảng cáo trên website daitrangcothat.vn tại đường link https://daitrangcothat.vn/chua-ruot-kich-thich-sau-3-thang-nho-nguoi-hang-xom-tot-bung/ đã vi phạm quy định pháp luật, quảng cáo TPCN như thuốc chữa bệnh.

Ngoài ra, nội dung quảng cáo sản phẩm tại đường dẫn này còn nhiều sai phạm khác như quảng cáo không phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, sử dụng danh tính bác sĩ, bệnh nhân để quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng./.

Theo Đời sống
Hợp tác quản lý kháng sinh

Hợp tác quản lý kháng sinh

Tình trạng kháng kháng sinh (AMR) là mối đe dọa đối với sức khỏe con người, động vật và môi trường. Hậu quả tình trạng này là làm giảm hiệu quả của thuốc kháng sinh, dẫn đến mầm bệnh đa kháng thuốc (MDR) và kháng thuốc mở rộng (XDR). 
back to top