--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trang điểm nhiều làm da xấu đi

HÀ BÌNH (GHI) - 18:22 11/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Việc trang điểm thường làm cho da xấu đi là do nguyên nhân nào?

Hỏi: Việc trang điểm thường làm cho da xấu đi là do nguyên nhân nào?

Hoàng Thúy Quỳnh (Hà Nội)

Chị Đỗ Anh Thư, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sản xuất mỹ phẩm Granpas Garden: Ngày nay, mỹ phẩm trang điểm (makeup) và mỹ phẩm dưỡng da (skincare) không còn có sự cách biệt quá xa như trước. Vì thế, tiêu chuẩn tối thiểu dành cho mỹ phẩm trang điểm phải là sự an toàn cho người sử dụng. Nhưng nhiều người trang điểm nhiều làm da bị xấu đi, đa phần nguyên nhân do bảo quản mỹ phẩm không đúng, hoặc dùng mỹ phẩm không đúng cách. Ví dụ như dùng kem che khuyết điểm mà không để ý đến vấn đề thực sự của làn da. Dùng mỹ phẩm không đúng mục đích như thoa son đỏ lên má có thể bít tắc lỗ chân lông ở má, thoa son đỏ lên mắt khiến mắt nhiễm khuẩn, dùng bút kẻ lông mày để kẻ mắt làm nhiễm khuẩn mắt... Dùng mỹ phẩm quá hạn cũng rất tai hại, phấn má hết hạn có thể gây nám má, son hết hạn gây thâm môi, lão hóa môi. Không giữ vệ sinh cho dụng cụ trang điểm, cọ, chổi, bông phấn gây mụn, nám, lão hoá nhanh.

 

  • “Cứu” sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng?
    Khoa học- Bảo Khánh - 05:00 08/01/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Sau khi hoàn thành dự án thu gom nước thải sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá, sẽ lấy nước sông Hồng bổ cập vào sông Tô Lịch để tạo ra dòng chảy liên tục.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lý do khiến sinh viên xuất sắc trượt phỏng vấn từ vòng đầu tiên
Giáo dục- Mai Loan - 18:16 15/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều sinh viên tốt nghiệp xuất sắc từ những trường đại học danh tiếng, nhưng lại trượt phỏng vấn từ vòng đầu tiên, nhường lại cơ hội cho những sinh viên “tốp dưới”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO