--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trắng đêm đốn chuyển cây phong trên đường Trần Duy Hưng

VIỆT LINH - 11:55 20/06/2021

Hơn 30 cây phong trên dải phân cách trục đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng đã được di dời về vườn ươm để tránh nắng.

Danh chuyen cay phong la do o Ha Noi anh 1

Đêm 19/6, hàng chục công nhân Công ty Công viên cây xanh Hà Nội tập trung trên tuyến đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để đánh chuyển hàng cây phong về vườn ươm.

Danh chuyen cay phong la do o Ha Noi anh 2

Trước đó, 262 cây phong lá đỏ được thành phố trồng trên trục đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng vào đầu năm 2018 với kỳ vọng sẽ mang sắc màu châu Âu vào giữa lòng Hà Nội. Tuy nhiên, việc trồng thử nghiệm không mang lại hiệu quả. Theo thống kê, 45 cây trong số này đã chết, 217 cây còn lại sinh trưởng kém, thường xuyên ghi nhận tình trạng héo lá; cành, nhánh khô và sâu bệnh.

Danh chuyen cay phong la do o Ha Noi anh 3

Theo ông Nguyễn Đức Mạnh (Phó tổng giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội), việc di chuyển này để tránh thời tiết nắng nóng gay gắt của Hà Nội trong những ngày này. Những cây phong sẽ được di chuyển về Vườn ươm Yên Sở (quận Hoàng Mai) để chăm sóc.

Danh chuyen cay phong la do o Ha Noi anh 4

Công nhân Công ty Công viên cây xanh Hà Nội dùng súng bắn ốc tháo dỡ hệ thống khung đỡ.

Danh chuyen cay phong la do o Ha Noi anh 5

Việc đánh chuyển cây được bắt đầu từ 23h để tránh thời tiết nắng nóng cũng như gây cản trở giao thông trên trục đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng.

Danh chuyen cay phong la do o Ha Noi anh 6

Công nhân đào đất thành hình tròn xung quanh gốc cây với độ sâu khoảng 0,3 m và rộng khoảng 0,6 m.

Danh chuyen cay phong la do o Ha Noi anh 7

Dây dù mềm bản to được kết hợp với xe cẩu để nâng cây lên khỏi mặt đất.

Danh chuyen cay phong la do o Ha Noi anh 8

Trung bình mỗi thân cây có đường kính khoảng 0,2-0,25 m và cao khoảng 5 m. Mỗi chuyến xe tải chở từ 15-20 cây tuỳ đường kính gốc.

Danh chuyen cay phong la do o Ha Noi anh 9

Theo lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội, đơn vị sẽ xin ý kiến từ các chuyên gia và báo cáo lên Sở Xây dựng Hà Nội, từ đó mới tiến hành các phương án thích hợp để trồng cây thay thế trên trục đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---