• tran yem

Cột đá Cao Biền
Dọc đường- Trần Hòa - 07:43 01/12/2018
(khoahocdoisong.vn) - Cột đá hình rồng phượng nặng trên 50 tấn được đồn đoán là vật trấn yểm của Cao Biền trên đỉnh núi Dạm (Bắc Ninh) đã thu hút nhiều nhà khoa học. Những giả thuyết khác nhau được đưa ra, nhưng đến nay cột đá kỳ lạ này vẫn là một bí ẩn khó lý giải nhất.
--Quảng cáo---
 • Trấn yểm kỳ 3: Những cách trấn yểm thông dụng
  Dọc đường- 18:02 13/03/2018
  Các nhà nghiên cứu cho rằng, trấn yểm có ti tỉ cách. Ngoài những phương pháp truyền thống, nhiều thầy địa lý còn nắm giữ những bí kíp kinh điển. Tuy nhiên, bước đầu có thể xác định 3 phương pháp chính là: Bùa chú, tà thuật và trấn yểm bằng vật thể.
 • Trấn yểm kỳ 2: Lịch sử trấn yểm ở Việt Nam
  Dọc đường- 04:34 10/03/2018
  Cho đến nay, vì chưa có bất cứ một công trình nào thực sự công phu nghiên cứu về trấn yểm nên lịch sử về đề tài này cũng rất mơ hồ. Có người cho rằng, lịch sử trấn yểm bắt nguồn từ phương Bắc. Lại có người khẳng định, thuật trấn yểm của Việt Nam đã có từ rất lâu đời.
 • Trấn yểm kỳ 1: Kiến giải chuyện trấn yểm
  Dọc đường- 03:11 07/03/2018
  Những câu chuyện về cột đồng Mã Viện, trấn yểm của Cao Biền, trận đồ bát quái dưới lòng sông Tô Lịch, Nguyễn Văn Thiệu trấn yểm long mạch ở Sài Gòn, hay hòn đá ở Đền Hùng… là những chuyện ly kỳ mà khoa học vẫn còn đang lý giải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO