--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trận Việt Nam - Trung Quốc: Tổ trọng tài chờ chốt vé tới Hà Nội

NHẬT NAM - 15:10 11/01/2022

Tuyển Trung Quốc với 100 thành viên sẽ bay chuyên cơ và tới Hà Nội vào ngày 28/1. Thầy trò HLV Park Hang-seo cũng về tới Việt Nam sau khi thi đấu tại Australia cùng khoảng thời gian này.

trong-tai.jpg

Trong khi kế hoạch di chuyển của 2 đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đã được xác định, tổ trọng tài trận đấu này vẫn phải chờ chốt vé máy bay do liên quan tới vấn đề thủ tục.

Trong khi đó, lịch trình di chuyển của tổ trọng tài điều khiển trận đấu vẫn chưa được xác định. FIFA sẽ chịu trách nhiệm mua vé và thanh toán toàn bộ chi phí. Tuy nhiên, do vướng các thủ tục nhập cảnh theo quy định, tổ trọng tài vẫn chưa xác định được ngày tới Hà Nội.

Sau khi Việt Nam quyết định một số vấn đề theo quy định về việc nhập cảnh, FIFA mới có thể đặt vé may bay cho đội ngũ này. Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, các thành viên tổ trọng tài được FIFA "bao thầu", lo liệu toàn bộ quá trình di chuyển. Trong khi đó, việc di chuyển của các đội bóng là trách nhiệm của liên đoàn bóng đá nước đó.

viet-nam-trung-quoc.jpg

Theo quy định, đội khách cũng như tổ trọng tài sẽ gia nhập "bong bóng khép kín" ngay khi tới Việt Nam và có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính khi nhập cảnh. VFF bố trí 2 đội tuyển và tổ trọng tài ở cùng khách sạn tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là địa điểm được lựa chọn từ đầu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tới nay.

Tổ trọng tài người Bahrain được FIFA lựa chọn là người điều khiển trận đấu diễn ra vào ngày 1/2 (mùng 1 Tết Nguyên đán). Trọng tài 45 tuổi Nawaf Shukralla từng làm nhiệm vụ ở U17 World Cup 2011, FIFA Club World Cup 2012 và World Cup 2014. Ông cũng từng cầm còi trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018 tại Mỹ Đình.

Hai trợ lý của trọng tài Shukralla là các ông Salman Mohamed Jaafar và Abdulla Mohsen (người Barain). Trọng tài thứ 4 là ông Saray Mohanad Qasim Eesse (người Iraq) và trọng tài VAR là ông Bin Jahari Muhammad Taqi (người Singapore).

Tuyển Việt Nam sẽ làm khách trước Australia vào ngày 27/1 trước khi tiếp tuyển Trung Quốc trên sân nhà vào ngày 1/2. Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam vẫn chưa giành được điểm nào. Ở lượt đi, tuyển Việt Nam thất bại 0-1 trước Australia trên sân nhà và thua 2-3 khi làm khách trước Trung Quốc.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thanh niên 18 tuổi run chân tay, hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
Khỏe- Khánh Thủy - 14:31 18/08/2022
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho hay, vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---