--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trăn trở của một nhà báo lão thành

HỮU THÔNG, LƯỢC GHI - 14:38 01/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhà báo Hoàng Gia Lộc – nguyên trưởng Cơ quan thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM đã có cuộc trò chuyện cùng PV trước thềm báo Khoa học & Đời sống kỷ niệm 60 năm ngày thành lập với nhiều trăn trở và góp ý xây dựng.

Nhà báo Hoàng Gia Lộc cho biết: “Năm 1976, nhà báo Lê Ban là người đầu tiên được Tổng biên tập cử vào TPHCM nhận nhiệm vụ Trưởng Cơ quan thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM. Năm 1980, tôi vào làm thay Nhà báo Lê Ban. Lúc bấy giờ toà soạn có văn phòng rất đẹp, tọa lạc tại 171 Đồng Khởi, quận 1, TPHCM (đối diện nhà hát thành phố). Đến năm 1996, tôi về hưu thì chị Chu Thị Việt Nga thay tôi làm Trưởng ban thường trú, sau đó là đến anh Vũ Mai Nam. Điều tôi rất buồn, là chúng tôi đã không lo làm giấy tờ cho toà soạn để sau này bị  mất văn phòng 171 Đồng Khởi mà không đấu tranh để Báo có được một văn phòng khang trang, xứng tầm với vị thế của Báo”.

Cơ quan thường trú Báo KH&ĐS tri ân các Nhà báo lão thành nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2019.

Về dự các cuộc họp mặt vừa qua, tôi rất mừng vì thấy số lượng cộng tác viên của báo phát triển hơn nhiều so với trước đây. Báo có mạnh hay không là do các bạn cộng tác, nhất là đối với báo mình một tờ báo khoa học. Do đó, rất cần các bài viết cộng tác của các nhà trí thức, nhà khoa học.

Trong tình hình hiện nay, thể loại báo giấy gặp nhiều khó khăn nhưng cơ quan vẫn duy trì tổ chức gặp mặt hàng năm cho cán bộ hưu trí, tôi rất vui. Bên cạnh đó, tôi cũng thấy anh, chị, em phóng viên cơ quan đoàn kết trong công việc, lo lắng cho nhau trong lúc khó khăn, kiên trì và nhiệt tình với báo, đó là điều rất đáng quý.

 

 

 • Bài dự thi “Độc giả với Báo KH&ĐS: Tự hào là độc giả của KH&ĐS
  Bạn đọc- Đinh Thành Trung - 10:34 01/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi đang viết những dòng này với một tâm trạng tràn đầy cảm xúc, với niềm trân quý tờ báo KH&ĐS mà tôi đã có thời gian dài gắn bó. Và một trong những niềm hạnh phúc, vui sướng của đời tôi chính là được đọc những bài báo đó hằng ngày trên giao diện online.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO