--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trăn trở của một nhà báo lão thành

HỮU THÔNG, LƯỢC GHI - 14:38 01/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhà báo Hoàng Gia Lộc – nguyên trưởng Cơ quan thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM đã có cuộc trò chuyện cùng PV trước thềm báo Khoa học & Đời sống kỷ niệm 60 năm ngày thành lập với nhiều trăn trở và góp ý xây dựng.

Nhà báo Hoàng Gia Lộc cho biết: “Năm 1976, nhà báo Lê Ban là người đầu tiên được Tổng biên tập cử vào TPHCM nhận nhiệm vụ Trưởng Cơ quan thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM. Năm 1980, tôi vào làm thay Nhà báo Lê Ban. Lúc bấy giờ toà soạn có văn phòng rất đẹp, tọa lạc tại 171 Đồng Khởi, quận 1, TPHCM (đối diện nhà hát thành phố). Đến năm 1996, tôi về hưu thì chị Chu Thị Việt Nga thay tôi làm Trưởng ban thường trú, sau đó là đến anh Vũ Mai Nam. Điều tôi rất buồn, là chúng tôi đã không lo làm giấy tờ cho toà soạn để sau này bị  mất văn phòng 171 Đồng Khởi mà không đấu tranh để Báo có được một văn phòng khang trang, xứng tầm với vị thế của Báo”.

Cơ quan thường trú Báo KH&ĐS tri ân các Nhà báo lão thành nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2019.

Về dự các cuộc họp mặt vừa qua, tôi rất mừng vì thấy số lượng cộng tác viên của báo phát triển hơn nhiều so với trước đây. Báo có mạnh hay không là do các bạn cộng tác, nhất là đối với báo mình một tờ báo khoa học. Do đó, rất cần các bài viết cộng tác của các nhà trí thức, nhà khoa học.

Trong tình hình hiện nay, thể loại báo giấy gặp nhiều khó khăn nhưng cơ quan vẫn duy trì tổ chức gặp mặt hàng năm cho cán bộ hưu trí, tôi rất vui. Bên cạnh đó, tôi cũng thấy anh, chị, em phóng viên cơ quan đoàn kết trong công việc, lo lắng cho nhau trong lúc khó khăn, kiên trì và nhiệt tình với báo, đó là điều rất đáng quý.

 

 

  • Bài dự thi “Độc giả với Báo KH&ĐS:  Tự hào là độc giả của KH&ĐS
    Bạn đọc- Đinh Thành Trung - 10:34 01/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Tôi đang viết những dòng này với một tâm trạng tràn đầy cảm xúc, với niềm trân quý tờ báo KH&ĐS mà tôi đã có thời gian dài gắn bó. Và một trong những niềm hạnh phúc, vui sướng của đời tôi chính là được đọc những bài báo đó hằng ngày trên giao diện online.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 20/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần
Khỏe- Thái Bình - 18:16 20/09/2020
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sáng ngày 20/9 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay cũng đã tròn 18 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng. Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO