--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trăn trở của một nhà báo lão thành

HỮU THÔNG, LƯỢC GHI - 14:38 01/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhà báo Hoàng Gia Lộc – nguyên trưởng Cơ quan thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM đã có cuộc trò chuyện cùng PV trước thềm báo Khoa học & Đời sống kỷ niệm 60 năm ngày thành lập với nhiều trăn trở và góp ý xây dựng.

Nhà báo Hoàng Gia Lộc cho biết: “Năm 1976, nhà báo Lê Ban là người đầu tiên được Tổng biên tập cử vào TPHCM nhận nhiệm vụ Trưởng Cơ quan thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM. Năm 1980, tôi vào làm thay Nhà báo Lê Ban. Lúc bấy giờ toà soạn có văn phòng rất đẹp, tọa lạc tại 171 Đồng Khởi, quận 1, TPHCM (đối diện nhà hát thành phố). Đến năm 1996, tôi về hưu thì chị Chu Thị Việt Nga thay tôi làm Trưởng ban thường trú, sau đó là đến anh Vũ Mai Nam. Điều tôi rất buồn, là chúng tôi đã không lo làm giấy tờ cho toà soạn để sau này bị  mất văn phòng 171 Đồng Khởi mà không đấu tranh để Báo có được một văn phòng khang trang, xứng tầm với vị thế của Báo”.

Cơ quan thường trú Báo KH&ĐS tri ân các Nhà báo lão thành nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2019.

Về dự các cuộc họp mặt vừa qua, tôi rất mừng vì thấy số lượng cộng tác viên của báo phát triển hơn nhiều so với trước đây. Báo có mạnh hay không là do các bạn cộng tác, nhất là đối với báo mình một tờ báo khoa học. Do đó, rất cần các bài viết cộng tác của các nhà trí thức, nhà khoa học.

Trong tình hình hiện nay, thể loại báo giấy gặp nhiều khó khăn nhưng cơ quan vẫn duy trì tổ chức gặp mặt hàng năm cho cán bộ hưu trí, tôi rất vui. Bên cạnh đó, tôi cũng thấy anh, chị, em phóng viên cơ quan đoàn kết trong công việc, lo lắng cho nhau trong lúc khó khăn, kiên trì và nhiệt tình với báo, đó là điều rất đáng quý.

 

 

 • Bài dự thi “Độc giả với Báo KH&ĐS: Tự hào là độc giả của KH&ĐS
  Bạn đọc- Đinh Thành Trung - 10:34 01/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi đang viết những dòng này với một tâm trạng tràn đầy cảm xúc, với niềm trân quý tờ báo KH&ĐS mà tôi đã có thời gian dài gắn bó. Và một trong những niềm hạnh phúc, vui sướng của đời tôi chính là được đọc những bài báo đó hằng ngày trên giao diện online.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cách làm bánh mỳ thanh long
  Hỏi đáp- Hà Bình - 20:59 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bánh mỳ thanh long được chế biến thế nào, có thể tự làm tại nhà không?
 • Đường sắt cắt giảm chuyến vì vắng khách
  Kinh tế- TV - 20:48 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hành khách đi lại bằng tàu hỏa giảm mạnh buộc các doanh nghiệp vận tải hành khách đường sắt phải cắt giảm số chuyến tàu chạy thường xuyên.
 • Theo dõi chặt 4.000 lao động Việt Nam đang ở Hàn Quốc
  Kinh tế- Hồng Linh - 20:45 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện tại có gần 50.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, tất cả đều an toàn và làm việc bình thường, kể cả lao động (LĐ) tại các khu vực bùng phát dịch Covid-19 của Hàn Quốc. Tuy nhiên, khuyến cáo các doanh nghiệp của Việt Nam nên đàm phán với đối tác để lùi thời gian đưa LĐ sang.
 • Kiểm tra, rà soát pháp lý dự án KĐT Sing Việt
  Bất động sản - Nhã Linh - 20:43 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa giao Sở Kế hoạch & Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND huyện Bình Chánh rà soát, hệ thống lại các quy định pháp luật về pháp lý dự án, làm rõ trách nhiệm và đưa ra một số biện pháp chế tài đối với Công ty TNHH Đô thị Sing Việt, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Sing Việt khi chậm trễ triển khai dự án này.
 • Đà Nẵng thanh tra một loạt dự án xây dựng
  Bất động sản - TH - 20:41 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lên kế hoạch thanh tra các đơn vị, doanh nghiệp liên quan lĩnh vực xây dựng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO