--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tràn lan website bán hàng giả

H.N - 10:02 09/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, gần như tuần nào Cục cũng nhận được đơn tố cáo các website bán hàng giả.

Cụ thể, dẫn chứng từ nhãn hàng L’Oréal, ông Minh nói: "Gần như tuần nào chúng tôi cũng nhận được văn bản của L’Oréal gửi cơ quan QLTT về việc chỗ này bán hàng giả, website kia bán hàng dỏm. Hay như Nike cũng vậy. Họ nói với tôi gần như 100% sản phẩm bày bán ở gian hàng Nike mà không phải mall chính hãng trên sàn TMĐT thì là giả. Họ khẳng định theo chính sách giá của Nike ở thị trường Việt Nam, không có chiếc áo nào giá dưới 800.000 đồng, không có đôi giày nào dưới 1,2 triệu đồng".

Ông Minh cho rằng, một trong những đơn vị góp phần giúp sức tích cực cho bán hàng online thành công chính là đơn vị giao nhận. Do đó cần có quy định về trách nhiệm của đơn vị giao nhận trong việc kiểm soát cụ thể người gửi sản phẩm để có địa chỉ rõ ràng giúp cơ quan chức năng xử phạt.

Trong khi đó, đại diện Tiki cho rằng bản chất của thương mại điện tử chính là đưa hoạt động kinh doanh truyền thống lên nền tảng internet. Nếu đặt ra quá nhiều điều kiện, thủ tục thì sẽ tạo ra sự phân biệt đối xử giữa các kênh bán hàng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.