--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trận động đất 6.2 độ Richter làm rung chuyển Hawaii

BẢO NINH - 06:30 12/10/2021

Sự rung lắc đã được ghi nhận tại dọc khắp đảo lớn của Hawaii sau trận động đất 6.2 độ Richter tại vùng vịnh phía Nam.

dong-dat.jpg
Trận động đất 6.2 độ Richter làm rung chuyển Hawaii

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết, trận động đất tác động tới 17 dặm về phía Nam đến Đông Nam của đảo Naalehu, Hawaii, vào lúc 11h 53 sáng ngày 11/10, gây rung lắc dữ dội trên toàn bộ quần đảo Hawaii, mặc dù vậy chỉ gây thiệt hại nhẹ tới một số tòa nhà và công trình kiến trúc.

Tâm chấn của trận động đất sâu 17 dặm, thêm vào đó, nó còn kèm theo một địa chấn 4.3 độ Richter vào khoảng 3 dặm về phía Bắc so với trận trước và ở độ sâu 22 dặm.

Được biết, độ sâu, vị trí và các sóng địa chấn được ghi lại của trận động đất cho thấy nguyên nhân là do sự cong gãy của lớp nền đại dương do phải chịu trọng lượng của toàn bộ quần đảo Hawaii, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến động đất trong khu vực này.

Trận động đất xảy ra vào chưa đầy 2 tuần kể từ khi núi lửa Kilauea thuộc hòn đảo này bắt đầu phun trào.

Máy quay và các dữ liệu cho thấy trận động đất không gây ảnh hưởng gì tới các đợt phun trào tại Kilauea ngoại trừ một số đợt đá rơi nhỏ lẻ gần khu vực miệng núi lửa Halemaumau. Tuy nhiên vẫn cần phải cảnh giác với các địa chấn khác kèm theo.

Theo Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương, không có mối đe dọa nào về sóng thần gây ra bởi trận động đất lần này.

Sở Giao thông Vận tải Hawaii cũng cho biết các sân bay, hải cảng và các cao tốc cũng như cầu đường đã được kiểm tra với không thiệt hại nào được ghi nhận.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---