• tram cam

Xoa bóp bấm huyệt điều trị trầm cảm
Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 09:39 24/09/2021
(khoahocdoisong.vn) - Đối tượng mắc trầm cảm thường là những người bị sang chấn tâm lý. Phụ nữ thường rơi vào trầm cảm sau sinh, học sinh bị trầm cảm do áp lực học tập quá lớn, một số người do tổn thương thực tổn như chấn thương sọ não… Để điều trị, người ta dùng liệu pháp tâm lý, dùng thuốc và đặc biệt có thể sử dụng biện pháp xoa bóp bấm huyệt.
 • Bài thuốc trị bệnh tâm năng
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 09:22 22/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trầm cảm thuộc hội chứng bệnh tâm thần kinh, bệnh về tâm năng. Người bệnh biểu hiện vui buồn bất thường, nói năng khó kiểm soát, có người thờ ơ lạnh nhạt không cảm xúc.
 • Ăn nhãn phục hồi suy nhược cơ thể
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 10:00 16/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhãn là loại trái cây quý đặc biệt với người cao tuổi. Biết cách dùng nhãn sẽ chữa được các chứng thiếu máu, đánh trống ngực, mất ngủ, hay quên, suy nhược cơ thể sau ốm...
 • Hay lo lắng - dấu hiệu cảnh báo bệnh tuyến giáp
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 19:00 10/09/2021
  Cảm xúc thay đổi thất thường như thời tiết, đang vui vẻ tự nhiên lại thấy buồn phiền lo âu... đó có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh lý tuyến giáp.
 • Stress vì làm việc ở nhà không khoa học
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 06:13 23/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mọi người cần biết quản lý thời gian và cảm xúc trong thời gian làm việc tại nhà để đạt hiệu quả và tránh stress.
--Quảng cáo---
 • Ngủ nhiều vẫn buồn ngủ là dấu hiệu suy giáp
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 05:40 02/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn đã ngủ đủ thời gian, nhưng luôn cảm thấy buồn ngủ, ngủ nhiều hơn bình thường, không kể ban ngày hay ban đêm, cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng... thì có thể bạn đang mắc một số bệnh nguy hiểm.
 • Cơ chế sinh học đằng sau chứng trầm cảm
  Khoa học- An Khuê - 10:30 19/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Phản ứng căng thẳng không được kiểm soát của cơ thể có thể gây tổn hại cho não và thúc đẩy tính nhạy cảm với các rối loạn tâm trạng và lo âu. 
 • Cách sống chung với bệnh trầm cảm và giải pháp cải thiện từ thảo dược
  Khỏe- Kiều Mi - 07:00 04/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trầm cảm là tình trạng ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Nếu không được kiểm soát tốt, bệnh sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe. Vậy làm sao để chung sống với bệnh trầm cảm và giải pháp cải thiện từ thảo dược mang đến hiệu quả như thế nào?
 • Muốn giảm rủi ro trầm cảm: Thức dậy sớm hơn một giờ
  Khoa học- An Khuê - 19:00 02/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nghiên cứu quan sát trước đây đã chỉ ra rằng, “cú đêm” có nguy cơ bị trầm cảm cao gấp đôi so với những người dậy sớm, bất kể họ ngủ bao lâu.
 • Giải pháp cải thiện suy nhược thần kinh hiệu quả, an toàn từ thảo dược
  Khỏe- Kiều Mi - 07:00 21/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Suy nhược thần kinh dần trở thành cụm từ quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Hiện nay, để cải thiện suy nhược thần kinh, nhiều người đang tin tưởng sử dụng sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên an toàn mà vẫn mang đến hiệu quả cao.
 • Ảnh hưởng tâm lý vì rạn da
  Bác sĩ của bạn- T.Nga (ghi) - 10:34 14/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Người phụ nữ sau sinh rất nhạy cảm và dễ dẫn đến trầm cảm vì lúc này nội tiết tố estrogen (nội tiết tố gây hưng phấn cho người phụ nữ) giảm nhanh làm cơ thể thay đổi và tinh thần giảm hưng phấn. Điều này dễ gây trầm cảm.
 • Trầm cảm khi bị ung thư
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 11:22 13/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - 1 trong 2 người mắc bệnh ung thư thực sự bị trầm cảm. Việc này sẽ gây khó khăn cho họ trong quá trình điều trị bệnh vì họ sẽ mất đi nhiều năng lượng và giảm sự mong muốn thực hiện một việc gì,
 • Tiếp xúc với hóa chất trong nhựa có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm sau sinh
  Khoa học- An Khuê - 13:23 05/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy tiếp xúc với các hóa chất trong đồ nhựa và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khi mang thai có thể góp phần gây ra chứng trầm cảm sau sinh.
 • Vụ Chi cục trưởng Thi hành án rơi lầu: Đang điều trị bệnh trầm cảm
  Nóng- Hoàng Thuận - 18:05 29/01/2021
  Trước khi bị rơi lầu, ông D. đã có biểu hiện bị trầm cảm và đang phải uống thuốc điều trị chứng rối loạn lo âu.
 • Tổn thương dạ dày vì hội chứng thích ăn dị vật kim loại
  Khỏe- An Quý - 15:47 20/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoảng 1kg dị vật kim loại như đinh, thìa, bấm móng tay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ... đã được lấy ra khỏi một bệnh nhân nam (27 tuổi, Tân Uyên, Bình Dương). Đây là trường hợp hiếm gặp, có dấu hiệu của hội chứng pica.
 • Thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ
  Khỏe- Hồng Loan (ghi) - 07:00 08/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mất trí nhớ, trí nhớ suy giảm, hay quên ở người già, nói trước quên sau ở người trung tuổi, học trước quên sau ở người trẻ tuổi đều là dạng mất trí nhớ thể nhẹ hoặc nặng. Nếu ở người trẻ thì do não quá tải thông tin hoặc não đang già đi, nếu ở người già có thể do bệnh lý. Phát hiện mất trí nhớ và cải thiện nó bằng cách nào?
 • Tập luyện thể dục hỗ trợ sức khỏe tinh thần
  Khỏe- BS Nguyễn Bá Huy - 11:10 25/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc thể lực và sức mạnh cơ bắp yếu trong hoạt động thể dục thể thao có liên quan đáng kể đến một số vấn đề về tâm lý. Thể lực yếu kém thường sẽ tăng nguy cơ gặp phải các triệu chứng trầm cảm, lo lắng…
 • Bấm huyệt kết hợp dùng thuốc điều trị trầm cảm
  Khỏe- Lương y Minh Phúc - 11:44 09/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong Đông y, trầm cảm thuộc hội chứng bệnh tâm thần kinh, bệnh về tâm năng. Bệnh này có rối loạn về chức năng của tâm và não, gây ra những thay đổi về suy nghĩ, nhận biết, tâm trạng, tính tình.
 • Tưởng con trái tính nào ngờ bị rối loạn tâm thần
  Khỏe- T.N (ghi) - 13:50 08/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ em là đối tượng phát triển tâm sinh lý chưa hoàn thiện nên dễ gặp những rối loạn tuổi học đường. Nếu không phát hiện sớm, can thiệp sớm đúng cách sẽ để lại hậu quả vô cùng to lớn.
 • Virus gây mệt mỏi mạn tính
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 10:26 01/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hội chứng mệt mỏi mạn tính thường gặp sau nhiễm virus kết hợp với các rối loạn miễn dịch và thường kèm theo trầm cảm.