--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trà từ lá sen, cam thảo và hoa cúc

THU HÀ - 19:51 26/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Trà từ lá sen, cam thảo và hoa cúc là ý tưởng của nhóm học sinh Lê Quý Phước Nguyễn Nữ Diệu Linh, học sinh trường THCS Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.

Theo nhóm tác giả sen, cam thảo đất và hoa cúc từ lâu đã là những loại thảo dược quý có nhiều tác dụng trong việc đem lại sức khỏe cho con người, không những thế các loại cây này đều rất sẵn có và quen thuộc trong cuộc sống. Chính vì thế, nhóm tác giả quyết định bắt tay thực hiện làm trà từ hỗn hợp các loại cây này.

Theo đó, bước đầu tiên là thu hái lấy lá sen, hoa cúc vàng, cây và rễ cam thảo đất rửa sạch. Bước thứ hai là làm héo lá sen hoa cúc và cây cam thảo. Bước thứ ba là cắt - vò- nghiền lá sen và hoa cúc, cam thảo. Đây là công đoạn tăng độ dập tế bào của lá, hoa làm cho toàn bộ khối lá, hoa được lên men đồng đều cùng một lúc ở cùng các điều kiện, thời gian như nhau, nhờ đó trà có tính đặc trưng nổi bật về hương vị và màu sắc của nước khi pha.

Bước thứ tư là phơi, sấy khô lá sen, cam thảo đất và hoa cúc. Bước thứ năm là cho hỗn hợp lá sen, hoa cúc và cam thảo đất vào chảo sao vàng hạ thổ. Bước cuối cùng là trộn tỉ lệ thích hợp cho mỗi gói trà 50g lá sen + 40g cam thảo đất + 10g hoa cúc. Khi dùng trà thì pha khoảng 5 - 7 gam trà với cùng khoảng 200ml – 300ml nước sôi nóng.

  • 10 lý do bạn không nên uống trà khi bụng đói
    Khỏe- 12:57 08/03/2018
    Trà có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn theo nhiều cách vì nó có chứa caffein gây ra axít dạ dày và phá hoại tiêu hóa khi bụng đói. Dưới đây là những lý do bạn không nên uống trà khi đói.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi nào lãi suất cho vay giảm?
Kinh tế- Đào Vũ - 11:00 27/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Với mục tiêu đảm bảo thanh khoản cho các tổ chức tín dụng cung ứng vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ giảm lãi suất giai đoạn hiện nay, chỉ trong vòng 2 tháng, Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần điều chỉnh hạ lãi suất điều hành. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể hình thành mặt bằng lãi suất cho vay mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO