--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trà từ lá sen, cam thảo và hoa cúc

THU HÀ - 19:51 26/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Trà từ lá sen, cam thảo và hoa cúc là ý tưởng của nhóm học sinh Lê Quý Phước Nguyễn Nữ Diệu Linh, học sinh trường THCS Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.

Theo nhóm tác giả sen, cam thảo đất và hoa cúc từ lâu đã là những loại thảo dược quý có nhiều tác dụng trong việc đem lại sức khỏe cho con người, không những thế các loại cây này đều rất sẵn có và quen thuộc trong cuộc sống. Chính vì thế, nhóm tác giả quyết định bắt tay thực hiện làm trà từ hỗn hợp các loại cây này.

Theo đó, bước đầu tiên là thu hái lấy lá sen, hoa cúc vàng, cây và rễ cam thảo đất rửa sạch. Bước thứ hai là làm héo lá sen hoa cúc và cây cam thảo. Bước thứ ba là cắt - vò- nghiền lá sen và hoa cúc, cam thảo. Đây là công đoạn tăng độ dập tế bào của lá, hoa làm cho toàn bộ khối lá, hoa được lên men đồng đều cùng một lúc ở cùng các điều kiện, thời gian như nhau, nhờ đó trà có tính đặc trưng nổi bật về hương vị và màu sắc của nước khi pha.

Bước thứ tư là phơi, sấy khô lá sen, cam thảo đất và hoa cúc. Bước thứ năm là cho hỗn hợp lá sen, hoa cúc và cam thảo đất vào chảo sao vàng hạ thổ. Bước cuối cùng là trộn tỉ lệ thích hợp cho mỗi gói trà 50g lá sen + 40g cam thảo đất + 10g hoa cúc. Khi dùng trà thì pha khoảng 5 - 7 gam trà với cùng khoảng 200ml – 300ml nước sôi nóng.

 • 10 lý do bạn không nên uống trà khi bụng đói
  Khỏe- 12:57 08/03/2018
  Trà có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn theo nhiều cách vì nó có chứa caffein gây ra axít dạ dày và phá hoại tiêu hóa khi bụng đói. Dưới đây là những lý do bạn không nên uống trà khi đói.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não
Thời sự- Nguyễn Trường - 21:23 15/12/2019
Ngày 15/12, UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về vụ việc bé trai 12 tuổi có bị người đàn ông hàng xóm ở khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội) hành hung chấn động não.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nông trại bỏ túi
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:58 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ những bất cập về nông nghiệp tại Việt Nam như diện tích nông trại nhỏ lẻ, phân tán; chi phí đầu tư hạ tầng cao, năng suất cây trồng không ổn định..., anh Phạm Cao Kỳ và cộng sự đã cho ra mắt giải pháp Nông trại bỏ túi Farm.pocket.
 • Muốn sinh con lại phát hiện đái tháo đường
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:57 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việc ảnh hưởng thai nhi và trẻ sinh ra ở người mẹ đái tháo đường hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng kiểm soát glucose máu của người mẹ. Lượng glucose máu kiếm soát chặt chẽ biến chứng càng ít.
 • Đông y trị liệu ung thư phổi
  Khỏe- LY Nguyễn Hữu Toàn - 20:55 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư phổi là một loại ung thư thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Tỉ lệ phát bệnh ở người nghiện thuốc lá cao gấp 20 lần so với người không hút thuốc. Tùy theo biểu hiện ung thư dùng biện chứng luận trị để trị.
 • Giải pháp tức thời hạn chế ô nhiễm không khí
  Hỏi đáp- Hà Bình - 20:53 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mấy ngày nay không khí Hà Nội lại ô nhiễm, xin hỏi có những giải pháp tức thời nào giúp bạn chế ô nhiễm?
 • Sắp sửa đổi quy định về kinh doanh xăng dầu
  Kinh tế- Nhật Nam - 20:52 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến về việc sửa đổi Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO