• tra thuoc

Trà củ quả chữa bệnh mùa nắng
Khỏe- BS Khánh Hiển - 19:00 29/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Trong các y thư cổ đã ghi lại khá nhiều phương cách dùng trà trong mùa hạ để phòng và chữa bệnh. KH&ĐS xin giới thiệu một số cách chế trà từ các loại củ quả để bạn đọc tham khảo và vận dụng.
--Quảng cáo---
 • Trà thuốc tăng sức đề kháng phòng cảm cúm
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Thúy Nga - 19:00 07/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa xuân do trời ấm, nhiều gió, dễ gieo rắc các bệnh truyền qua đường hô hấp, vì thế những người có thể chất kém dễ bị cảm. Muốn phòng tránh không bị lây nhiễm bệnh, ngoài việc lưu ý về sinh hoạt, việc bồi bổ đúng cách cũng rất hữu ích, có thể cải thiện được thể chất, tăng cường sức đề kháng, giảm được phát sinh cảm.
 • Trà thuốc trị thiếu máu cơ tim
  Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 10:18 09/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thiếu máu cơ tim là tình trạng bệnh lý động mạch vành thường gặp, đặc biệt ở những người có tuổi và cao tuổi. Biểu hiện trên lâm sàng bằng cơn đau thắt ngực, nặng hơn có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim.
 • Trà thuốc phòng chữa cảm mạo
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 08:50 20/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Với các loại rau củ quả có sẵn trong nhà hoặc một vài vị thuốc dễ kiếm là có thể chế ra các loại trà uống độc đáo có tác dụng phòng và chữa bệnh cảm mạo hiệu quả.
 • Trà thuốc phục hồi thần kinh sau chấn thương sọ não
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Thúy Nga - 14:00 07/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chấn thương sọ não thường để di chứng suy nhược thần kinh. Sử dụng nước uống từ các vị thảo dược sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.
 • Trà - Thuốc quý từ thiên nhiên
  Bác sĩ của bạn- Lương y Minh Phúc - 13:43 06/12/2018
  (Khoahocdoisong.vn) - Trà là một dược liệu quý được nhiều người sử dụng, cũng là thức uống tao nhã, thể hiện nét văn hóa của người Việt.
 • Phương trà chữa đau khớp khi thay đổi thời tiết
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 14:35 27/11/2018
  (khoahocdoisong.vn) - Để dự phòng tích cực và khắc phục tình trạng đau nhức khớp khi thay đổi thời tiết một cách đơn giản là chế trà từ các phương thuốc đơn giản dễ kiểm để uống.
 • Chế trà dược dưỡng sinh giúp tăng tuổi thọ
  Gia truyền trị bệnh- 12:38 31/01/2018
  Tết đến xuân về nhà nào cũng có những gói trà, những lạng trà ngon trước là để cúng gia tiên trong 3 ngày Tết và cũng là để nhấm nháp thưởng thức hương vị của chén trà đầu xuân. Đặc biệt, tự chế trà dược dưỡng sinh độc đáo vừa để thưởng thức hương vị vừa bảo vệ và nâng cao sức khỏe rất có ý nghĩa.
 • Trà thuốc kéo dài tuổi thọ, chống lão suy
  Gia truyền trị bệnh- 03:29 15/10/2017
  Trong Đông y, trà là thứ đồ uống có giá trị rất cao trong việc bảo vệ sức khoẻ. Xin giới thiệu mấy bài dược trà (trà thuốc) để bồi bổ sức khoẻ, chống lão suy, tăng cường đề kháng và kéo dài tuổi thọ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO