--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trà hoa vàng là cây thuốc quý

HÀ BÌNH - 17:00 12/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trà hoa vàng (Camellia spp.) là một loại thực vật hạt kín thuộc họ chè (Theaceae).

Hỏi: Trà hoa vàng có phải là giống cây bản địa ở Việt Nam không, có hiếm không?

Đặng Hoàng Anh (Hà Nội)

TS Vũ Văn Tâm, Công ty TNHH Dược liệu Vũ Gia (Ninh Bình): Trà hoa vàng (Camellia spp.) là một loại thực vật hạt kín thuộc họ chè (Theaceae). Cho đến nay, trà hoa vàng chỉ được tìm thấy ở một số vùng thuộc Trung Quốc, Việt Nam (Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên…) và đã được ghi vào sách đỏ, có nguy cơ bị tuyệt chủng. Bên cạnh giá trị làm cây cảnh, trà hoa vàng được đặc biệt quan tâm do giá trị dược lý của chúng mang lại.

Các hoạt chất sinh học trong trà hoa vàng có khả năng chống oxy hóa, nhiều hoạt chất được chứng minh có vai trò quan trọng trong phòng chống lão hoá, ung thư và một số các bệnh khác. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hợp chất chống oxy hóa polyphenol trong trà hoa vàng còn cao hơn so với các chất polyphenol trong các loại trà khác. Các flavonids, polyphenol, polysaccharide trong trà hoa vàng có tác dụng chống viêm, ức chế ung thư gan, chống quá trình oxy hóa, điều chỉnh lipid huyết thanh giảm, kích thích sự thèm ăn và đặc biệt là không có tác dụng phụ.

  • Cây dược liệu cằn cỗi mới tốt
    Tư vấn- 01:56 27/07/2018
    Cây dược liệu cằn cỗi mới tốt, hàm lượng hoạt chất có trong rễ, thân cây sẽ cao nhưng để trồng cần có những kiến thức nhất định mới giúp cây đạt được như mong muốn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Việt Nam cần đề phòng bẫy thu nhập trung bình'
Thời sự- PV - 06:26 24/09/2020
Ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital, cho biết Việt Nam cần đề phòng bẫy thu nhập trung bình để đạt mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2045.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO