--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trà hoa dưỡng sinh tình dục

BS KHÁNH HIỂN - 07:19 20/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Để phòng chống các bệnh lý liên quan đến chuyện “chăn gối” và dưỡng sinh tình dục, người xưa thường lựa chọn và sử dụng các loài hoa dưới dạng thuốc sắc, món ăn bài thuốc và đặc biệt là hãm uống thay trà để trị bệnh.

Trong y học cổ truyền phương Đông có đến 100 loài hoa được dùng để chữa bệnh, bởi thế có câu “bách hoa trị bách bệnh”. Việc lựa chọn và sử dụng khá nhiều loài hoa để phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ đã có một lịch sử lâu đời. Đặc biệt, cổ nhân còn dùng hoa làm trà để ngăn ngừa và chữa trị những rối loạn bệnh lý, cải thiện và nâng cao năng lực hoạt động trong đời sống tình dục.

Có khá nhiều loài hoa được người xưa trọng dụng làm trà để sử dụng trong lĩnh vực này, ví như phượng vĩ tiêu hoa (hoa phượng vĩ), thạch lựu hoa (hoa lựu), kim anh hoa, ty qua hoa (hoa mướp), đinh hương hoa, kim tước hoa (hoa hoàng hậu), phỉ thái hoa (hoa hẹ), cúc hoa, thích hòe hoa (hoa hòe gai), hạnh hoa, nguyệt lý hoa (hoa hồng), kê quan hoa (hoa mào gà), kỷ tử hoa… Mỗi loài hoa ngoài công năng nâng cao khả năng tình dục lại còn có tác dụng dược lý trị bệnh khác nhau.

Hoa mướp chữa xuất tinh sớm: Hoa mướp 6g, hạt sen 30g, hai thứ đem sắc lấy nước uống thay trà, mỗi ngày 2 thang. Công dụng: Bổ tỳ dưỡng tâm, ích thận cố tinh, dùng cho các trường hợp di tinh, hoạt tinh, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều lần, suy giảm ham muốn tình dục.

Hoa phượng trị di tinh: Hoa phượng vĩ 200g, đường trắng 300g. Hoa phượng vĩ phơi hoặc sấy khô rồi sắc kỹ lấy nước, bỏ bã, cho đường vào nấu cô thành dạng cao đặc, đựng trong lọ thủy tinh dùng dần. Mỗi lần lấy 3g cao chế với nước sôi, uống thay trà, mỗi ngày 3 lần. Công dụng: Dưỡng âm nhuận táo, cố thận chỉ di, dùng để chữa chứng di tinh, đới hạ và cải thiện sinh lực.

Hoa lựu chống sáp tinh, hoạt tinh: Hoa lựu 9 - 15g, thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Cố thận, tráng dương, sáp tinh, dùng cho các chứng di tinh, hoạt tinh, xuất tinh sớm và nâng cao sinh lực.

Hoa kim anh chống tiểu đêm, suy giảm ham muốn tình dục: Hoa kim anh lượng vừa đủ, sấy khô, tán vụn. Mỗi ngày lấy 3g đem hãm với nước sôi, trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà, mỗi ngày 2 lần. Công dụng: Bổ tỳ dưỡng tâm, ích thận cố tinh, dùng cho các trường hợp di tinh, hoạt tinh, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều lần, suy giảm ham muốn tình dục.

Đinh hương trị liệt dương: Hoa đinh hương 40g, sà sàng tử 60g, 2 vị sấy khô, tán vụn, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g với nước ấm. Công dụng: Ôn thận tráng dương, thường dùng để phòng chống liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, tiểu đêm nhiều lần.

BS Khánh Hiển (Bệnh viện T.Ư Quân đội 108)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cây phượng đổ trong sân trường tiểu học ở Bình Dương
  Thời sự- An Huy - 20:55 29/05/2020
  Cây phượng trong khuôn viên một trường tiểu học ở Bình Dương bất ngờ trốc gốc ngã, may mắn không có học sinh bị thương.
 • Hoa quỳnh chữa sỏi thận
  Khỏe- BS Đức Quang - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, hoa quỳnh có vị ngọt, tính bình, đi vào kinh phế, thận có tác dụng cầm máu, tiêu viêm, chữa sỏi thận, sỏi bàng quang, đái đường và hen suyễn. Hoa quỳnh còn là vị thuốc bổ nâng cao thể trạng và sức khỏe của con người. Xin giới thiệu một số bài thuốc có nguồn gốc từ hoa quỳnh.
 • Trà củ quả chữa bệnh mùa nắng
  Khỏe- BS Khánh Hiển - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong các y thư cổ đã ghi lại khá nhiều phương cách dùng trà trong mùa hạ để phòng và chữa bệnh. KH&ĐS xin giới thiệu một số cách chế trà từ các loại củ quả để bạn đọc tham khảo và vận dụng.
 • Ngậm đồng xu chui xuống dạ dày
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 19:00 29/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ huynh nên để những vật nhỏ, dễ nuốt tránh xa tầm tay của trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. 
 • Đường đi của 64.000 tỷ đồng trong đường dây đánh bạc “khủng” vừa bị phá
  Thời sự- Tiến Nguyên - 15:37 29/05/2020
  Từ khi bắt đầu hoạt động năm 2018 cho đến khi bị triệt phá, tổng số lượng tiền giao dịch đánh bạc qua hệ thống trò chơi đổi thưởng “Nổ hũ” lên tới 64.000 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO