--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tra cứu dữ liệu thuế trên điện thoại

NHẬT NAM - 07:40 09/11/2021

Thông qua ứng dụng eTax Mobile cài trên điện thoại thông minh, người nộp thuế có thể dễ dàng tiếp cận các thông tin chính sách mới, tương tác với cơ quan thuế bất kỳ lúc nào.

thue-dien-thoai.jpg

Hỏi: Tôi nghe nói hiện nay đã có ứng dụng nộp thuế trên nền tảng thiết bị di động để hỗ trợ người nộp thuế. Xin hỏi ứng dụng này có tiện lợi gì, làm thế nào để sử dụng?

Nguyễn Văn An (Hải Dương)

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam: eTax phiên bản 1.0 (eTax Mobile V1.0) trên nền tảng thiết bị di động vừa được Tổng cục Thuế đưa vào ứng dụng. Ứng dụng nằm trong chiến lược chuyển đổi số của ngành thuế nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế.

Hiện tại Việt Nam đã có hơn 60 triệu cá nhân được cấp mã số thuế. Thông qua ứng dụng eTax Mobile cài trên điện thoại thông minh, người nộp thuế có thể dễ dàng tiếp cận các thông tin chính sách mới, tương tác với cơ quan thuế bất kỳ lúc nào.

Để sử dụng, người dùng tải ứng dụng eTax Mobile trên App store và CH play về điện thoại rồi đăng ký tài khoản để hiết lập giao dịch giữa người nộp thuế điện tử với cơ quan thuế. Sau khi đăng ký tài khoản, người dùng đặt mật khẩu và truy cập vào ứng dụng để sử dụng hỗ trợ và tiện ích.

Thông qua ứng dụng, bất kể ai có mã số thuế đều có thể tra cứu các khoản thuế của cá nhân mình bao gồm: Thuế sử dụng đất; Thuế thu nhập cá nhân; Thuế, phí, lệ phí của Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh; Tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính; nghĩa vụ tài chính về đất đai; lệ phí trước bạ phương tiện... Người dùng cũng có thể tra cứu hồ sơ quyết toán thuế; đăng ký thuế; lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; tình trạng xử lý hồ sơ.

Ngoài ra, trên ứng dụng còn có các tiện ích hỗ trợ người nộp thuế như: Tra cứu công cụ tính thuế thu nhập cá nhân; tra cứu thông tin người phụ thuộc; tra cứu bảng giá lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; tra cứu ngân hàng uỷ nhiệm thu; tra cứu ngân hàng nộp thuế điện tử; tra cứu địa chỉ giao dịch các đơn vị thuế; tin tức liên quan đến thuế...

  • Vì sao cho thuê nhà dưới 100 triệu đồng/năm phải nộp thuế?
    Bất động sản - Lê Hữu Việt - 09:05 20/06/2021
    Theo quy định mới được Bộ Tài chính ban hành, cá nhân cho thuê nhà có doanh thu từ tiền thuê trong 12 tháng từ 100 triệu đồng trở lên sẽ phải nộp thuế 10%. Tuy nhiên, quy định mới sẽ tính doanh thu theo tháng trên hợp đồng, thay vì theo năm tính thuế. Do đó, hợp đồng 12 tháng nhưng kéo dài giữa 2 năm, mỗi năm tổng thu chưa đủ 100 triệu đồng người cho thuê nhà vẫn phải nộp thuế, thay vì được miễn như trước.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---